Quốc vương Saudi Arabia cho phép binh lính Mỹ đóng quân trên lãnh thổ

  • 20/07/2019 21:26
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Quốc vương Salman của Saudi Arabia vừa đồng ý cho quân đội Mỹ đóng quân trên lãnh thổ nước này nhằm tăng cường an ninh và ổn định khu vực.

Bộ Quốc phòng Mỹ đã xác nhận thông tin về việc sẽ triển khai thêm binh lính và nguồn lực đến Saudi Arabia nhằm đảo bảo có thêm sự răn đe trước những mối đe dọa nguy hiểm.

Một quan chức quốc phòng Mỹ cho biết, sự triển khai này bao gồm việc đưa thêm 500 binh lính tới Saudi Arabia và nằm trong lực lượng bổ sung đã được Mỹ công bố đưa thêm đến Trung Đông vào tháng 6.

Trước đó, Mỹ chỉ nói sẽ điều thêm 1000 binh lính nhưng không nói rõ lực lượng này sẽ đóng quân tại đâu.

Lần đầu tiên trong nhiều năm qua, quân đội Mỹ đã được quốc vương Salman cho phép đóng quân trên lãnh thổ Saudi Arabia

Lần đầu tiên trong nhiều năm qua, quân đội Mỹ đã được quốc vương Salman cho phép đóng quân trên lãnh thổ Saudi Arabia

Saudi Arabia đã không cho phép lực lượng Mỹ đóng quân kể từ năm 2003, thời điểm nước này rút khỏi cuộc chiến do Mỹ dẫn đầu tại Iraq. Mỹ từng duy trì lực lượng tại Saudi Arabia trong suốt 12 năm liền, kể từ khi bắt đầu chiến dịch Bão táp sa mạc năm 1991.

Tuyên bố mới từ Saudi Arabia được đưa ra vào lúc căng thẳng giữa Mỹ và Iran đang leo thang ở vùng Vịnh và ảnh hưởng mạnh đến thị trường cung cấp dầu mỏ toàn cầu.

Vào hôm 19-7, Iran đã bắt một tàu chở dầu của Anh ở eo biển Hormuz và bác bỏ thông tin máy bay không người lái (UAV) của nước này đã bị bắn hạ bởi hải quân Mỹ.

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục