• Sắp ra mắt "Chuyện nàng Kiều"

  Sắp ra mắt "Chuyện nàng Kiều"

  ANTD.VN -Dựa trên kiệt tác “Truyện Kiều” của Đại thi hào Nguyễn Du, vở kịch “Chuyện nàng Kiều” sẽ được NSND Anh Tú dàn dựng với nhiều lát cắt mới về nghệ thuật, nhưng vẫn giữ nguyên các giá trị to lớn của tác phẩm là phản ánh giá trị hiện thực. Vở diễn đã phơi bày bộ mặt xã hội phong kiến bất công, tàn bạo, đồng thời phản ánh nỗi khổ đau, bất hạnh của con người, đặc biệt là người phụ nữ…

 • Hoa hậu Ngọc Anh tôn vinh Quốc hoa cùng cụ bà

  Hoa hậu Ngọc Anh tôn vinh Quốc hoa cùng cụ bà

  ANTĐ - Không chỉ để ghi lại những khoảnh khắc đẹp với sen hồng, hơn thế, Hoa hậu các dân tộc Việt Nam Nguyễn Ngọc Anh nhận được sự khen ngợi khi cùng cụ bà tôn vinh Quốc hoa.

 • Xe điện, tiện nhưng chưa “Hà Nội”

  Xe điện, tiện nhưng chưa “Hà Nội”

  ANTĐ - Đưa xích lô du lịch vào quản lý, dần dần xóa bỏ loại hình phương tiện này, là chủ trương được lãnh đạo thành phố Hà Nội xem xét và đưa ra trong buổi làm việc với Bộ VH-TT&DL vào tháng 8 vừa qua. Vấn đề này đang được dư luận quan tâm khi mới đây, quận Hoàn Kiếm đề xuất phương án thay thế xích lô bằng phương tiện đang chứng tỏ nhiều ưu thế vượt trội – xe điện.   

 • 6 loài hoa giống động vật một cách kì lạ

  6 loài hoa giống động vật một cách kì lạ

  ANTĐ - Thiên nhiên luôn làm con người kinh ngạc, có những thứ nếu không tận mắt chứng kiến thì chúng ta chắn chắn sẽ không bao giờ mường tượng được. Dưới đây là một số giống hoa phong lan giống các loài động vật đến cách kì lạ...

 • Hà Nội mở rộng “du lịch xanh”

  Hà Nội mở rộng “du lịch xanh”

  ANTĐ - Với những thành công sau hơn 2 năm thí điểm, UBND quận Hoàn Kiếm vừa đề xuất TP Hà Nội cho phép mở rộng phạm vi hoạt động phục vụ khách du lịch tham quan bằng phương tiện giao thông sạch (xe ôtô điện) nhiều tuyến phố khác trên địa bàn.

 • “Sen trong đời sống văn hóa Việt”

  “Sen trong đời sống văn hóa Việt”

  ANTĐ - Với mục đích tôn vinh loài hoa đang là ứng cử viên số 1 của việc bầu chọn Quốc hoa Việt Nam, sáng qua, 9-8, Hội Di sản văn hóa phối hợp cùng Thông tấn xã Việt Nam phát động cuộc thi ảnh nghệ thuật mang chủ đề “Sen trong đời sống văn hóa Việt”. 

 • Sẽ lại có Phố hoa Hà Nội

  Sẽ lại có Phố hoa Hà Nội

  ANTĐ - Sở VH-TT&DL Hà Nội đang hoàn thiện kế hoạch tổ chức Lễ hội Phố hoa 2012 dự kiến sẽ diễn ra tại trục đường Đinh Tiên Hoàng, khu vực tượng đài Lý Thái Tổ cùng một số tuyến phố Lê Thái Tổ, Lê Thạch... Hưởng ứng việc bình chọn “Quốc hoa”, và việc đề cử hoa sen đã thắng áp đảo trong nhiều cuộc bình chọn đã từng được tổ chức trước đây.

 • Đi bộ và… nghĩ

  Đi bộ và… nghĩ

  ANTĐ - Hà Nội có phải là thành phố của đi bộ không? Đôi khi tôi tự hỏi như thế, và lại tự trả lời, có lẽ.