"Quay đều, quay đều" cùng màu áo xanh Cảnh sát trật tự

  • 13/08/2015 15:35
  • 0 bình luận
  • Tiểu Yến
  • In bài
ANTĐ - Cùng với 11 phường khác trên toàn thành phố, bắt đầu từ trưa 13-8, CAP Trung Văn, quận Nam Từ Liêm cũng đồng loạt triển khai các tổ công tác CSTT tuần tra bằng xe đạp trên các tuyến đường Lương Thế Vinh, Nguyễn Trãi, Trung Văn, Tố Hữu. 
Những chiếc xe đạp "xuất quân" cùng CBCS tổ CSTT CAP Trung Văn trong ca tuần tra buổi trưa

Những chiếc xe đạp "xuất quân" cùng CBCS tổ CSTT CAP Trung Văn trong ca tuần tra buổi trưa

Những chiếc xe đạp "xuất quân" cùng CBCS tổ CSTT CAP Trung Văn trong ca tuần tra buổi trưa Những giọt mồ hôi đẫm lưng áo xanh trong cái nắng giữa tháng 8 nhưng các CBCS tổ CSTT CAP Trung Văn vẫn mải miết guồng chân để tuyên truyền nhắc nhở người dân duy trì đảm bảo trật tự các cung đường mà CAP được phân công phụ trách. Thượng úy Nguyễn Anh Đức, Phó trưởng CAP Trung Văn cho hay, sau khi tiếp nhận xe đạp từ CATP, CAP Trung Văn đã phổ biến trực tiếp đến các CBCS làm nhiệm vụ, nêu rõ tính cấp thiết cũng như mục tiêu yêu cầu của việc triển khai mô hình CSTT sử dụng xe đạp chuyên dụng để tuần tra kiểm soát kết hợp với công tác tuyên truyền, vận động nhân dân chấp hành các quy định về đảm bảo trật tự, ATGT, TTĐT, nếp sống văn minh đô thị.

"Quay đều, quay đều" cùng màu áo xanh Cảnh sát trật tự ảnh 2

Tuần tra trên tuyến đường Lương Thế Vinh Cũng theo Thượng úy Nguyễn Anh Đức, hàng ngày mỗi tổ công tác phải tuần tra trên các tuyến đường tổng cộng dài khoảng 5km, chưa kể các ngõ nhỏ trên địa bàn, do đó chỉ huy CAP sẽ có sự phân công hợp lý, đảm bảo sức khỏe cho CBCS, đồng thời động viên CBCS khi có sự thay đổi về phương tiện tuần tra. Trung úy Nguyễn Văn Duẩn, cán bộ tổ CSTT CAP Trung Văn chia sẻ: Đã nhiều năm tôi không sử dụng xe đạp kể cả trong đời sống hàng ngày, nhưng hôm nay, nhận nhiệm vụ mới tuần tra bằng xe đạp, tôi thực sự cảm thấy hào hứng. Xe đạp là một phương tiện thân thiện với môi trường, qua đó, cũng khiến mỗi CSTT như chúng tôi thân thiện hơn với người dân. Dù vất vả hơn so với khi tuần tra bằng xe máy hay ô tô nhưng tôi nghĩ, phương tiện xe đạp sẽ khiến người dân thấy dễ mến lực lượng công an hơn, từ đó việc tuyên truyền vận động nhân dân sẽ dễ dàng hơn.
Dừng xe nhắc nhở người dân cho xe vào đúng nơi quy định

Dừng xe nhắc nhở người dân cho xe vào đúng nơi quy định

Dừng xe nhắc nhở người dân cho xe vào đúng nơi quy định Ông Kiều Quang Giới, bí thư kiêm tổ trưởng tổ dân phố số 9 phường Trung Văn vui vẻ nói với chúng tôi: Ngày 12-8, qua nhiều phương tiện đại chúng, người dân chúng tôi được biết CATP Hà Nội đã triển khai thí điểm 72 chiếc xe đạp cho lực lượng CSTT thuộc 12 phường của 12 quận nội thành. Hôm nay 13-8, trực tiếp chứng kiến lực lượng CSTT CAP Trung Văn ra đường làm nhiệm vụ chúng tôi thấy hiện lên một hình ảnh đẹp về người chiến sỹ công an, thân thiện giữa đời thường. Những chiếc xe đạp thân thiện với môi trường, cùng màu sơn xanh đặc trưng của lực lượng CSND, chúng tôi thấy lực lượng CSTT dễ mến hơn.
Tuyên truyền nhắc nhở người dân trên đường Nguyễn Trãi

Tuyên truyền nhắc nhở người dân trên đường Nguyễn Trãi

Tuyên truyền nhắc nhở người dân trên đường Nguyễn Trãi

Tin cùng chuyên mục