Xe+

"Quây" chặt, xử lý nghiêm lái xe mô tô đi vào Đại lộ Thăng Long

  • 15/06/2021 15:24
  • 2 bình luận
  • Minh Hải -HP
  • In bài
ANTD.VN - Biết nguy hiểm, nhiều tài xế mô tô vẫn cố tình đi vào làn đường dành cho ô tô trên đại lộ Thăng Long. Dù có đưa ra nhiều lý do để biện minh cho hành vi phạm của mình, tuy nhiên các tài xế đều bị lực lượng chức năng xử phạt nghiêm.

Đội CSGT số 11 thuộc Phòng CSGT Công an TP Hà Nội thực hiện chuyên đề xử lý vi phạm giao thông liên quan đến việc người điều khiển mô tô, xe máy đi vào Đại lộ Thăng Long tại km6, thuộc quận Nam Từ Liêm (Hà Nội).

Trong vòng chưa đầy 1 giờ đồng hồ, 5 trường hợp vi phạm đã bị CSGT phát hiện và xử lý. Nhiều trường hợp, người vi phạm đưa ra hàng loạt nguyên nhân để biện minh cho hành vi phạm của mình, tuy nhiên đều bị lực lượng chức năng xử phạt nghiêm minh.

Lấy lý do như đi nhầm đường, không chú ý biển báo, sau khi bị dừng xe, ông P. người vi phạm cho biết: “Do vội quá nên tôi mới đi vào làn đường ô tô, biết là nguy hiểm và lần sau không dám đi vào nữa”.

"Quây" chặt, xử lý nghiêm lái xe mô tô đi vào Đại lộ Thăng Long ảnh 1

CSGT lập biên bản xử phạt các lái xe máy đi vào Đại lộ Thăng Long

Một trường hợp người đi mô tô, đi vào làn đường dành cho ô tô trên Đại lộ Thăng Long vi phạm khác, cho biết đây là lần đầu đi vào Đại lộ Thăng Long, khi bị dừng phương tiện, không xuất trình được giấy đăng ký xe, giấy phép lái xe, nên CSGT đã lập biên bản, tạm giữ phương tiện.

“Lâu lắm tôi mới đi qua đây, nên khi đi vào một đoạn thấy toàn ô tô thì mới phát hiện ra là mình đi nhầm vào đường cấm nhưng không quay đầu lại được” – nam tài xế xe máy vi phạm nói.

Theo Trung tá Bùi Xuân Phương, Đội phó Đội CSGT số 11, Công an TP Hà Nội, cho biết: đối với hành vi vi phạm "Điều khiển xe đi vào đường cao tốc", người vi phạm sẽ bị phạt tiền 2,5 triệu đồng, tước giấy phép lái xe 4 tháng và tạm giữ phương tiện 7 ngày.

Đây là hành vi phạm đặc biệt nguy hiểm, cho nên trong thời gian, đơn vị đã lập chốt, thường xuyên kiểm tra xử lý vi phạm này tại các nút giao đường gom đi vào Đại lộ Thăng Long.

Tuy nhiên, do đặc thù tuyến Đại lộ Thăng Long có rất nhiều điểm ra, vào nên người dân “tiện đường” đi vào, không để ý biển báo hay có trường hợp cố tình vi phạm, Trung tá Phương cho biết thêm.

Cũng theo Trung tá Bùi Xuân Phương, trong vòng 5 ngày (9-14/6) đơn vị xử phạt 41 trường hợp phương tiện vi phạm với tổng số tiền hơn 100 triệu đồng, tạm giữ 9 bộ giấy tờ, 32 phương tiện và tước GPLX 17 trường hợp.

Còn theo Thiếu tá Phạm Văn Chiến, Đội trưởng Đội CSGT số 6, Phòng CSGT Công an TP Hà Nội, tuy quản lý, phụ trách khoảng 2km trên tuyến Đại lộ Thăng Long, nhưng đơn vị cũng đã xử lý 26 trường hợp tài xế mô tô cố tình đi vào làn đường dành cho ô tô trên đường đại lộ Thăng Long.

Trước tình trạng, các phương tiện xe máy đi vào Đại lộ Thăng Long tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông và thậm chí đã xảy ra một số vụ tai nạn đáng tiếc, trong thời gian tới, đơn vị sẽ tiếp tục tăng cường TTKS, phối hợp với Đội CSGT số 11 xử lý nghiêm hành vi vi phạm nguy hiểm này.

Tin cùng chuyên mục