• Clip: Bé trai 4,5 tuổi được đoàn quân trên Quảng trường Đỏ chào

  Clip: Bé trai 4,5 tuổi được đoàn quân trên Quảng trường Đỏ chào

  ANTĐ - Cậu bé Ilya Kazansky (4,5 tuổi) đứng bên đường xem duyệt binh. Thấy đoàn quân rầm rập đi qua, cậu giơ tay chào, và thật bất ngờ, những người lính cũng giơ tay chào lại, với nụ cười đôn hậu trên môi. Khoảnh khắc ấn tượng này được người chú của cậu bé quay lại.

 • Nhớ đến chiến tranh để biết giữ hòa bình

  Nhớ đến chiến tranh để biết giữ hòa bình

  ANTĐ - Ngày 9-5, trên Quảng trường Đỏ tại Matxcơva nước Nga đã tổ chức lễ diễu binh hùng tráng kỷ niệm 68 năm Ngày chiến thắng phát xít, kết thúc Thế chiến thứ hai trong cuộc chiến tranh vệ quốc vĩ đại, với những đau thương mất mát to lớn và tinh thần chiến đấu quả cảm vô song của nhân dân Xô Viết và các nước đồng minh trước đây gần 7 thập niên.

 • Diễu binh hoành tráng trên Quảng trường Đỏ

  Diễu binh hoành tráng trên Quảng trường Đỏ

  ANTĐ - Hôm nay, 9-5, nước Nga đã tưng bừng kỷ niệm Ngày chiến thắng phát xít, ngày mà cách đây 67 năm, Hồng quân Liên Xô và quân đồng minh đã giành thắng lợi, đập tan chủ nghĩa phát xít Đức, mở ra trang mới cho lịch sử nhân loại. 

 • Nhớ một mối tình cao quý

  Nhớ một mối tình cao quý

  ANTĐ - Tại sao bao nhiêu năm qua rồi mà cứ mỗi lần nhắc đến nước Nga là lại thấy nhớ nhung da diết? Người Việt vốn sống nặng tình nặng nghĩa. Ai giúp mình cái gì là nhớ đến suốt đời. Ngược lại, ai gây cho mình đau khổ thì cũng chóng nguôi ngoai, chóng biết quên để sống cho vui vẻ. Thật hồn nhiên và cũng thật bao dung.

 • Thấm đậm tình hữu nghị Việt - Nga

  Thấm đậm tình hữu nghị Việt - Nga

  ANTĐ - Tối 31-10, Đài Truyền hình Việt Nam đã tổ chức cầu truyền hình trực tiếp Hà Nội - Matxcơva, mang tên “Bài ca chiến thắng”, nhân kỷ niệm 70 năm cuộc duyệt binh lịch sử trên Quảng trường Đỏ cũng như năm bắt đầu cuộc chiến tranh Vệ quốc vĩ đại của nhân dân Xô Viết (7-11-1941/7-11-2011).