Quảng Ninh: Sáu du học sinh trở về từ Vũ Hán đều có sức khỏe bình thường

  • 05/02/2020 17:23
  • 0 bình luận
  • Vũ Anh
  • In bài
ANTD.VN - Trong dịp nghỉ Tết Nguyên đán, có 6 du học sinh Quảng Ninh đang du học tại Vũ Hán-Trung Quốc trở về địa phương. Qua theo dõi giám sát, đến nay, các du học sinh này đều có sức khỏe bình thường sau hơn 14 ngày giám sát, theo dõi theo quy định.
Đo thân nhiệt khách nhập cảnh tại cửa khẩu Móng Cái

Đo thân nhiệt khách nhập cảnh tại cửa khẩu Móng Cái

Thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Ninh, Sở Ngoại vụ tỉnh này vừa cho biết, trong dịp nghỉ Tết Nguyên đán, có 6 du học sinh Quảng Ninh đang du học tại Vũ Hán-Trung Quốc trở về địa phương.

Qua theo dõi giám sát, đến nay, các du học sinh đều có sức khỏe bình thường sau hơn 14 ngày giám sát, theo dõi theo quy định.

Ngoài ra, theo báo cáo của Sở Y tế Quảng Ninh, trong số du học sinh Quảng Ninh đang theo học tại Vũ Hán - Trung Quốc trở về địa phương, người về sớm nhất là ngày 10/12/2020 và về muộn nhất là ngày 18/01/2020. Như vậy, trong số du học sinh trở về, người về sớm nhất tính đến nay là 55 ngày. Người về muộn nhất đến nay 27 ngày.

Qua theo dõi, hiện tại, tất cả đều có sức khỏe bình thường. Trong đó thành phố Móng Cái có 3 du học sinh, thành phố Hạ Long có 2 du học sinh, thị xã Đông Triều có 1 du học sinh.

Sở Y tế Quảng Ninh vẫn đang tiếp tục theo dõi giám sát tình trạng sức khỏe các du học sinh và khuyến cáo các du học sinh tạm thời không quay trở lại Trung Quốc nơi có dịch bệnh nCoV đang diễn biến phức tạp.

Theo báo cáo của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, tính đến 11h00 ngày 05/02/2020 Quảng Ninh chưa ghi nhận trường hợp nào mắc nCoV trên địa bàn tỉnh.

Tin cùng chuyên mục