Quảng Bình: Vợ lãnh án, chồng bỏ trốn lệnh truy nã

  • 24/09/2016 17:31
  • 0 bình luận
  • T.T
  • In bài
ANTD.VN - Bị kết án 11 năm tù, lợi dụng trong thời hạn tạm hoãn thi hành án Nguyễn Văn Bảy đã bỏ trốn và cắt đứt mọi liên lạc với người thân.  
Đối tượng Nguyễn Văn Bảy

Đối tượng Nguyễn Văn Bảy

Sáng nay, ngày 24-9, Công an tỉnh Quảng Bình đã di lý đối tượng truy nã đặc biệt nguy hiểm Nguyễn Văn Bảy (SN1970), trú ở TDP5, phường Hải Đình, TP. Đồng Hới, Quảng Bình bị Cơ quan thi hành án hình sự, Công an tỉnh Quảng Bình ra quyết định truy nã toàn quốc về thụ án sau hơn 2 năm trốn lệnh truy nã. Đây là một trong số các đối tượng tham gia lừa đảo chiếm đoạt tài sản với số tiền lên đến hàng chục tỷ đồng.

Theo hồ sơ vụ án khoảng thời gian từ tháng 3 đến tháng 6-2011, Nguyễn Văn Bảy đã tham gia cùng với vợ là Dương Thị Thúy Hà, bằng thủ đoạn gian dối lừa cho vay tiền của 3 người, chiếm đoạt số tiền hơn 3,2 tỷ đồng. Bản án hình sự phúc thẩm số 311/2013/HSPT ngày 22-9-2013 của TANDTC Đà Nẵng xử phạt Bảy phạm tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản", án phạt 11 năm tù và trong thời hạn tạm hoãn thi hành án tại địa phương thì Bảy đã bỏ trốn.

Còn đối với vợ Bảy là Dương Thị Thúy Hà đã chiếm đoạt của 9 người, với tổng số tiền lên đến trên 15 tỷ đồng thông qua hình thức vay tiền, đã bị kết án 30 năm tù về "Tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản" và "Tội lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản". Đây được xem là vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản lớn nhất diễn ra tại Quảng Bình.

Thượng tá Bùi Văn Núi - Phó trưởng Phòng Cảnh sát truy nã tội phạm, Công an tỉnh Quảng Bình cho biết: “Để che dấu tung tích của mình, Bảy đã dùng CMND của người khác để đi lại và thường chọn những khu vực giáp rừng để dễ lẩn trốn, ít người nhận biết, đặc biệt là đối tượng cắt đứt mọi liên lạc với người thân ở quê. Nhiều lần các trinh sát lần theo được những dấu vết, xác định tung tích của đối tượng nhưng đều thất bại vì đối tượng thường xuyên di chuyển và hết sức cảnh giác. Với sự kiên trì, theo dõi nắm tình hình và cùng với nhiều biện pháp nghiệp vụ, vào tháng 7-2016 sau khi có nguồn tin về nơi lẩn trốn của đối tượng, BCH đơn vị đã quyết định xác lập chuyên án để đấu tranh và lên kế hoạch bắt Bảy”.

Sau gần 2 tuần bám đuổi và lần tìm dấu vết đối tượng ở nhiều tỉnh phía Nam và Tây Nguyên, ngày 21-9, các trinh sát Công an tỉnh Đắc Lắc tiến hành bắt gọn Nguyễn Văn Bảy khi đang lẩn trốn tại phường Thống Nhất, TP. Buôn Ma Thuột, Đắc Lắc.

Tin cùng chuyên mục