Quảng bá du lịch Lào Cai từ cuộc thi "Ảnh đẹp Bát Xát 2019"

  • 09/08/2019 14:48
  • 0 bình luận
  • Nguyễn Hòa
  • In bài
ANTD.VN - Nhằm giới thiệu, quảng bá về văn hóa, du lịch, kinh tế - xã hội đồng thời tạo nguồn ảnh tư liệu quý về mảnh đất Bát Xát, UBND huyện Bát Xát (Lào Cai) vừa chính thức phát động cuộc thi ảnh với chủ đề "Ảnh đẹp Bát Xát 2019".
Quảng bá du lịch Lào Cai từ cuộc thi "Ảnh đẹp Bát Xát 2019"

Bát Xát được xem là sở hữu nhiều tuyến, điểm du lịch hấp dẫn, đặc biệt với du khách nước ngoài. Với những ngôi nhà hình nấm đặc trưng, được xây dựng bởi nhiều thế hệ người dân nơi đây, bên cạnh những thửa ruộng bậc thang, ẩn mình bên những ngọn núi quanh năm được mây che phủ là điểm đến vô cùng thú vị với du khách.

Ngoài ra, Bát Xát còn có những cánh rừng già nguyên sinh, với những cây cổ thụ hàng trăm năm tuổi, cùng thảm thực vật phong phú ở Dền Sáng, Sảng Ma Sáo, Ý Tý… cũng là những điểm du lịch sinh thái, hay những tuor trekking (du lịch đi bộ) hấp dẫn du khách quốc tế, hứa hẹn sẽ mang lại giá trị kinh tế – xã hội.

Quảng bá du lịch Lào Cai từ cuộc thi "Ảnh đẹp Bát Xát 2019"

Cuộc thi "Ảnh đẹp Bát Xát 2019" là sự kiện nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng kỷ niệm 70 năm thành lập Đảng bộ huyện Bát Xát (10/10/1949 - 10/10/2019) và hưởng ứng "Lễ hội mùa Thu – Sức hút đại ngàn năm 2019".

Tác phẩm dự thi với đề tài phong phú, nội dung phản ánh vẻ đẹp, cuộc sống, con người và các loại hình du lịch đặc sắc của huyện Bát Xát. Ban Tổ chức khuyến khích các tác giả trẻ, có góc nhìn mới.

Ảnh dự thi chưa từng đạt giải ở cuộc thi nào, chưa từng được công bố và trong thời gian tham gia dự thi không được đồng thời tham gia cuộc thi khác. Không hạn chế về số lượng tác phẩm dự thi đối với mỗi tác giả.

Đối tượng dự thi là các cá nhân, nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp và không chuyên, người yêu thích nghệ thuật nhiếp ảnh trên cả nước, kiều bào ở nước ngoài.

Tác phẩm tham dự cuộc thi "Ảnh đẹp Bát Xát 2019" gửi về địa chỉ email: thianhdepbatxat@gmail.com trong thời gian từ 07 – 20/8/2019.

Ban Tổ chức sẽ chọn ra 70 tác phẩm để trưng bày triển lãm, trong đó 11 tác phẩm xuất sắc nhất sẽ được trao giải thưởng, gồm: 01 giải Nhất; 02 giải Nhì; 03 giải Ba và 05 giải Khuyến khích.

Triển lãm "Ảnh đẹp Bát Xát 2019" dự kiến diễn ra từ 23 - 25/8 trong khuôn khổ Lễ hội mùa thu Bát Xát và Lễ kỷ niệm 70 năm thành lập Đảng bộ huyện Bát Xát năm 2019.

Tin cùng chuyên mục