Quận Thanh Xuân tăng cường các biện pháp phòng chống dịch Covid 19

  • 29/03/2020 21:26
  • 0 bình luận
  • Linh Nhi
  • In bài
ANTD.VN - Thực hiện chủ trương của Chính phủ và Thành phố, với phương châm “Chống dịch như chống giặc”, quận Thanh Xuân, Hà Nội đã thực hiện nhiều biện pháp phòng, chống dịch trên địa bàn.

Theo ông Nguyễn Xuân Lưu, Bí thư quận ủy, Chủ tịch UBND quận Thanh Xuân: “Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và Công điện của Chủ tịch UBND thành phố, quận Thanh Xuân đã ban hành văn bản về việc tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Cụ thể, UBND quận Thanh Xuân yêu cầu các ban ngành đoàn thể thuộc quận tập trung triển khai thực hiện nghiêm túc các nội dung chỉ đạo về tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn quận nhằm kiểm soát có hiệu quả sự lây lan, chủ động ngăn chặn ứng phó dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe tính mạng người dân”.

Người dân chủ động dán thông báo đóng cửa hàng kinh doanh để phòng dịch Covid 19

Người dân chủ động dán thông báo đóng cửa hàng kinh doanh để phòng dịch Covid 19

UBND quận cũng chỉ đạo các đơn vị triển khai quyết liệt các biện pháp tuần tra, kiểm soát, đề cao trách nhiệm của mỗi cá nhân trong công tác phòng chống dịch.  

Tăng cường công tác tuyên truyền, hướng dẫn để nâng cao ý thức cho người dân tự phòng dịch, quan tâm bảo vệ sức khoẻ đặc biệt cho người già, trẻ em, người có khả năng miễn dịch kém, các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Đồng thời, thực hiện tốt phương châm “4 tại chỗ” trong công tác phòng, chống dịch.

Lực lượng công an cơ sở thường xuyên dán các thông báo mới về dịch bệnh

Lực lượng công an cơ sở thường xuyên dán các thông báo mới về dịch bệnh

Bên cạnh đó, khẩn trương rà soát, cập nhật, hoàn thiện các phương án, kịch bản chống dịch bệnh ở các quy mô khác nhau, đáp ứng yêu cầu phòng, chống dịch giai đoạn mới. Tiếp tục thực hiện tốt công tác vệ sinh môi trường, khử khuẩn, đặc biệt tại các khu vực xuất hiện người dương tính với SARS-CoV-2, khu vực có người tiếp xúc với ca bệnh và tại các khu vực công cộng để tránh nguy cơ lây nhiễm.

Đặc biệt, quận Thanh Xuân đã chủ động yêu cầu 11 phường khẩn trương rà soát, cập nhật tình hình sức khoẻ, sàng lọc đối với các trường hợp đã nhập cảnh Việt Nam từ ngày 8/3/2020 không thuộc diện cách ly tập trung để áp dụng các biện pháp cách ly, giám sát phù hợp. Ngoài ra đối với các trường hợp công dân đã đến Bệnh viện Bạch Mai từ ngày 10/3 đến nay, lập danh sách, rà soát để tiến hành kiểm tra sức khỏe, cách ly theo quy định.

Quận Thanh Xuân đã thông báo đến các cơ quan, đơn vị trên địa bàn dừng các hoạt động hội họp, các sự kiện tập trung trên 20 người trong phòng, không tụ tập từ 10 người trở lên ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện; yêu cầu thực hiện khoảng cách tối thiểu 2m giữa người với người tại các địa điểm công cộng.

Đến nay, có khoảng 90% các cửa hàng kinh doanh, dịch vụ trên địa bàn quận Thanh Xuân đã tạm thời đóng cửa (ngoài các cửa hàng kinh doanh nhu yếu phẩm, lương thực, thuốc men). 

Hàng ngày, lực lượng Công an 11 phường tổ chức tuần tra kiểm soát nếu phát hiện trường hợp mở cửa kinh doanh sẽ nhắc nhở, yêu cầu đóng cửa. Ngoài ra, Công an các phường cũng tổ chức tuyên truyền phòng chống dịch Covid trên hệ thống loa của xe lưu động, đối với công dân ra đường không đeo khẩu trang cũng bị, nhắc nhở, xử lý theo quy định.

Với những biện pháp khẩn trương, tích cực, quận Thanh Xuân đã nỗ lực cùng Hà Nội và cả nước phòng chống, đẩy lùi dịch Covid 19.

Tin cùng chuyên mục