Quận Thanh Xuân giải tỏa các vi phạm đất đai, xây dựng khu vực Đầm Hồng

  • 18/04/2019 16:06
  • 0 bình luận
  • Lê Trang
  • In bài
ANTD.VN - Theo kế hoạch, UBND quận Thanh Xuân sẽ tổ chức giải tỏa khoảng 6.000 m2 tại khu vực Đầm Hồng, phường Khương Đình để tránh xảy ra hiện tượng tái lấn chiếm đất công, ô nhiễm môi trường và vi phạm trật tự xây dựng.

Đại diện UBND quận Thanh Xuân cho biết, khu vực Đầm Hồng có diện tích 52.902,6m2, thuộc loại đất công. Trong đó, 30.312,3m2 được giao cho Trung tâm Phát triển Quỹ đất quận Thanh Xuân quản lý, UBND phường Khương Đình quản lý 22.590,3m2. Khu vực này giáp với phường Định Công, quận Hoàng Mai lại có một số dự án được quy hoạch từ trước nhưng chưa đầu tư dẫn đến công tác quản lý đất đai, trật tự xây dựng gặp nhiều khó khăn.

Trước đây, khu vực ở Đầm Hồng là nơi tập kết phế thải, rác thải trái phép, đồng thời, một số đối tượng lấn chiếm, lén lút xây dựng các công trình, rào tôn, trồng cây cối hoa màu trên khu đất gây bức xúc cho người dân trong khu vực. Chính quyền đã nhiều lần xử lý các vi phạm tại khu vực này.

Lực lượng chức năng vận chuyển tôn vào khu vực cần quây

Lực lượng chức năng vận chuyển tôn vào khu vực cần quây

Để quản lý chặt đất công, UBND quận Thanh Xuân đã giao UBND phường Khương Đình phối hợp với Trung tâm Phát triển Quỹ đất quận Thanh Xuân tổ chức giải tỏa các công trình, vật kiến trúc, cây cối hoa màu trên khu đất có diện tích hơn 24.000m2 đầu Đầm Hồng đưa vào quản lý, khai thác có hiệu quả. Đối với diện tích 6.000m2 còn lại, dự kiến sẽ tổ chức giải tỏa trong tháng 4-2019  và rào tôn bao quanh khu đất, tổ chức quản lý để chống lấn chiếm, đổ phế thải.

Thực hiện kế hoạch trên, sáng 18-4, các lực lượng chức năng của quận Thanh Xuân đã tổ chức giải tỏa công trình vi phạm. Đến 17h cùng ngày, lực lượng chức năng đã hoàn thành toàn bộ công tác thu hồi đất, tổ chức quây tôn, xây dựng hàng rào bảo vệ để tránh lấn chiếm, đổ phế thải.

Theo bà Nguyễn Thị Kim Vân, Giám đốc Trung tâm Phát triển quỹ đất quận Thanh Xuân, diện tích 6.000m2 này được giao cho Trung tâm Phát triển quỹ đất quản lý. Sau khi giải tỏa, UBND quận Thanh Xuân đã có phương án đảm bảo trật tự vệ sinh môi trường, tạo cảnh quan không gian xanh - sạch - đẹp tại khu vực này.

Tin cùng chuyên mục