Quan tâm hơn nữa an sinh xã hội

  • 01/12/2011 22:24
  • 0 bình luận
  • Chính Trung
  • In bài
ANTĐ - Hôm nay, 1-12, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và các ĐBQH TP Hà Nội đã tiếp xúc cử tri đơn vị bầu cử số 1 (các quận Ba Đình, Hoàn Kiếm, Tây Hồ) để báo cáo kết quả kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XIII.
Quan tâm hơn nữa an sinh xã hội ảnh 1
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng với cử tri quận Ba Đình, Hoàn Kiếm

Đánh giá cao kết quả kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XIII nhưng cử tri Nguyễn Thị Xuân Lan nói: “Chúng tôi luôn dõi theo để xem những lời cam kết của các bộ trưởng tại diễn đàn Quốc hội có hiệu quả tới đâu, có trở thành hiện thực hay không”. Riêng về vấn đề giảm ùn tắc, tai nạn giao  thông, cử tri đánh giá cao quyết tâm cũng như các nhóm giải pháp do Bộ Công an, Bộ GT-VT đưa ra. Tuy vậy, cử tri Ngô Quang Lộc (Hàng Mã) nói: “Trách nhiệm địa phương ở đâu? Cứ nói tai nạn, ùn tắc liên miên nhưng đã thấy chủ tịch tỉnh nào bị kỷ luật đâu?”. Cử tri cũng kiến nghị, lãnh đạo các bộ, ngành, địa phương nên tăng cường việc sử dụng xe chung, không dàn hàng ngang mỗi vị một xe để “vừa hạn chế ô tô tham gia giao thông, đỡ tắc đường mà lại tiết kiệm được xăng dầu cho Nhà nước”.

Nhiều cử tri lo lắng về việc sắp tăng giá điện, giá nước. Ông Ngô Quang Lộc chia sẻ: “Tăng giá là không tránh khỏi nhưng tăng ở mức nào, vào lúc nào, phải được cân nhắc, tính toán thận trọng, không để ảnh hưởng lớn tới đời sống người dân…”. Cử tri Lưu Huy Vinh (Thành Công) bức xúc: “Lương tăng chậm quá, mỗi tháng tiết kiệm được vài đồng mà giá cả cứ tăng ào ào thế này thì coi như bằng không…”.

Cử tri bày tỏ sự đồng tình, nhất trí cao với việc lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chính phủ khẳng định chủ quyền của Việt Nam với các quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa. Cử tri cũng đồng thuận cao với chủ trương giành lại chủ quyền biển đảo bằng giải pháp hòa bình và thương lượng, dựa trên luật pháp quốc tế. “Phương pháp và cách xử lý như thế là rất đúng đắn” - cử tri Nguyễn Đình Nhâm (phường Đội Cấn) nói.

Ghi nhận các ý kiến cử tri là “chân thành, thẳng thắn, trí tuệ và có trách nhiệm”, Tổng Bí thư cũng mong cử tri “tiếp tục đóng góp ý kiến để nâng cao chất lượng Quốc hội”. Ông cũng khẳng định, cần quan tâm sâu hơn nữa tới các vấn đề xã hội như việc làm, thu nhập, tiền lương, khoảng cách giàu nghèo… chứ không chỉ chạy theo tăng trưởng kinh tế.

Tin cùng chuyên mục