Yemen tấn công đáp trả, 100 binh sĩ Saudi Arabia thương vong

0 Hoàng Nguyễn (Theo Press TV)
ANTD.VN -Chỉ trong 2 ngày qua, quân đội Yemen cùng các lực lượng đồng minh đã thực hiện các cuộc tấn công chống lại Saudi Arabia, khiến ít nhất 100 binh sĩ nước này thương vong.

ảnh 1

Binh sĩ quân đội Saudi Arabia

Theo một báo cáo của kênh truyền hình al-Masirah (Yemen), chỉ trong 36 giờ qua, đã có ít nhất 100 binh sĩ thương vong ở vùng biên giới Jizan, Najran và Asir của Saudi Arabia.

Tại Jizan, một nguồn tin quân sự cho biết, binh lính Yemen đã tấn công các căn cứ quân sự al-Dafina, al-Kars, al-Qarn, Qaem Zubaid và al-Bahtit của Saudi Arabia, bắn chết và làm bị thương 40 quân nhân, trong đó có nhiều sĩ quan.

Nguồn tin nói thêm rằng, 7 xe chiến đấu Bradley do Mỹ sản xuất cũng bị phá hủy trong các cuộc tấn công.

Ngoài ra, lực lượng Yemen còn bắn một số tên lửa Zelzal-1 và Katyusha vào các vị trí quân sự trên của Saudi Arabia.

Trong khi đó, những người lính Yemen cũng đã bắn chết và làm bị thương nhiều lính đánh thuê của Saudi, trong các hoạt động của họ bắt đầu vào ngày 21-3, ở dãy núi Alib, gần biên giới al-Khadra ở Najran. Một số lượng lớn lính đánh thuê cũng đã bị lực lượng Yemen bắt giữ.

Những tay súng bắn tỉa của Yemen còn bắn hạ một người lính tại căn cứ al-Makhrouq ở Najran.

Còn tại Asir, quân đội Saudi Arabia cũng bị thiệt hại nặng nề, khi lực lượng Yemen liên tục tiến hành các cuộc tấn công nhằm vào các vị trí quân sự của họ.

Yemen đã đánh trúng căn cứ quân sự al-Masial, khiến nhiều binh lính thiệt mạng, sau đó phá hủy trụ sở chỉ huy ở Alib.

Lực lượng pháo binh của Yemen còn nã đạn pháo vào trung tâm tập trung quân của Riyadh ở al-Raboua, và trại quân sự al-Hajer ở Asir.

Được biết, Yemen tiến hành các cuộc tấn công này là để trả đũa cho chiến dịch quân sự phá hoại của Saudi Arabia nhằm vào lãnh thổ Yemen, bắt đầu từ tháng 3 - 2015.

Theo các nguồn tin địa phương ở Yemen, hoạt động quân sự của Saudi Arabia đã làm hư hại nghiêm trọng cơ sở hạ tầng của đất nước, khiến hơn 12.000 người thiệt mạng, trong đó có nhiều phụ nữ và trẻ em.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top