Xem UAV Reaper chặn đứng một vụ hành hình công khai của IS

0 Đặng Vũ (Theo RT)
ANTD.VN - Bộ Quốc phòng Anh mới đây đã đăng tải đoạn video cho thấy một máy bay không người lái của quân đội nước này đã ngăn chặn thành công một vụ hành hình của Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) vào hồi tháng 5 vừa qua.

Vụ không kích này được thực hiện bởi UAV Reaper vào ngày 9-5 khi các phiến quân IS chuẩn bị xử tử 2 tù binh trước sự chứng kiến của nhiều người tại thị trấn Abu kamal, miền đông Syria.

Theo Bộ Quốc phòng Anh, UAV Repear đang thực hiện nhiệm vụ do thám nhưng có trang bị cả vũ khí thì phát hiện thấy những tên khủng bố đang kéo tù nhân ra từ một chiếc xe ô-tô. Một đám đông người cũng đã đứng xung quanh để chứng kiến vụ hành hình này.

ảnh 1

UAV Reaper khiến IS không thể xử tử thành công 2 tù binh

“Với việc có quá nhiều dân thường đang xuất hiện, đội điều khiển Reaper không thể phóng tên lửa trực tiếp vào những kẻ khủng bố đang định hành hình do nó sẽ dẫn đến việc sự thiệt mạng của nhiều người vô tội”, Bộ Quốc phòng Anh giải thích.

Tuy nhiên, các sĩ quan điều khiển UAV lại nhanh chóng nhận ra có một tên khủng bố cầm súng bắn tỉa đang đứng trên nóc nhà gần đó nhằm đảm bảo an toàn cho vụ xử tử. Máy bay Reaper đã phóng ngay một tên lửa Hellfire vào vị trí tên này. Điều này làm đám đông chạy toán loạn và những tên khủng bố cũng không thể tiếp tục kế hoạch hành hình, tuy nhiên, quân đội Anh không thể xác nhận số phận của 2 tù binh trên.

Video máy bay Anh ngăn chặn vụ xử tử của IS:

bình luận(0 bình luận)

video được quan tâm

Cùng chuyên mục
Top