Xem tiêm kích thế hệ 6 Northrop Grumman thiết kế cho quân đội Mỹ

0 Đặng Vũ (Theo Sputnik)

ANTĐ Nhà thầu quân sự Northrop Grumman của Mỹ vừa tiết lộ những cái nhìn đầu tiên của hãng này về thiết kế chiến đấu cơ tương lai trong loạt quảng cáo tại sự kiện thể thao “Super Bowl”.

Thiết kế của mẫu máy bay này hoàn toàn mới mẻ khi nó có cánh máy bay rất rộng, tuy nhiên lại không có đuôi và vũ khí trang bị bên ngoài, nhằm giữ được khả năng tàng hình trước radar đối phương.

Northrop Grumman được cho là sẽ cạnh tranh với liên minh Lockheed Martin và Boeing khi Lầu Năm Góc chính thức mở thầu dự án chế tạo tiêm kích thế hệ 6.

ảnh 1Tiêm kích thế hệ 6 do Northrom Grumman thiết kế có hình dạng rất đặc biệt 

Hiện các nhà sản xuất vẫn chưa thể thống nhất về các tiêu chí cần đạt được để được coi là tiêm kích thế hệ 6, tuy nhiên, những công nghệ chủ chốt được xác định là động cơ với chu kỳ làm việc thay đổi, công nghệ tàng hình hoàn toàn với bất kỳ hệ thống radar nào, trí tuệ nhân tạo và công nghệ máy bay không người lái.

Do là sự kiện thể thao lớn nhất trong năm của Mỹ, Super Bowl thu hút một khối lượng người xem và các quảng cáo trong sự kiện này là điều được mong đợi do các công ty thương mại thường chuẩn bị riêng những đoạ quảng cáo đặc biệt. 30 giây quảng cáo tại Super Bowl của năm nay có giá 5 triệu USD.

Northrop Grumman được cho là nhà thầu quân sự đầu tiên quảng cáo tại Super Bowl và năm nay nó đã thu hút được khoảng 111,9 triệu lượt xem. Ngoài quảng cáo về tiêm kích thế hệ 6, hãng này cũng tập trung vào loại máy bay ném bom tầm xa (L-RSB) mới thắng thầu vào tháng 10-2015.

Tiêm kích thế hệ 6 của Mỹ được cho là sẽ không thể xuất hiện sau từ 15 đến 20 năm nữa do Lầu Năm Góc vẫn đang khổ sở với việc phát triển chiến đấu cơ thế hệ 5 Lockheed Martin F-35 Joint Strike Fighter. Tiêm kích thế hệ 6 sẽ thay thế các chiến đấu cơ F/A-18 Super Hornet và có thể là F-22 Raptor, mẫu máy bay được sản xuất với số lượng hạn chế.
Đoạn video mới công bố của Northrop Grumman:


bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top