Xem siêu tăng Armata T-14 Nga 'khạc' đạn

0 Đặng Vũ (Theo DB)
ANTD.VN - Tập đoàn sản xuất thiết bị quân sự Uralvagonzavod của Nga vừa tiến hành thử nghiệm khả năng khai hỏa của pháo chính chiếc xe tăng thế hệ mới Armata T-14 tại khu thử nghiệm quân sự Staratel, vùng Nizhny Tagil.

Ở khu thử nghiệm Staratel, những chiếc xe tăng thế hệ mới của Nga sẽ được kiểm tra khả năng tấn công chính xác trong nhiều điều kiện hoạt động khác nhau và thậm chí "chiến đấu" với những mẫu xe tăng đã bị loại khỏi biên chế. Những bài thử nghiệm như vậy được coi là một biện pháp chân thực nhằm đánh giá khả năng hoạt động của vũ khí trên các phương tiện chiến đấu.

“Tôi hy vọng tập đoàn Uralvagonzavod sẽ xác nhận rằng, vào năm 2019, Armata T-14 có thể sẵn sàng được đưa vào hoạt động đánh giá bởi chính binh lính quân đội Nga. Nó sẽ được đến các khu tập trận quân đội thay vì bãi thử nghiệm của nhà sản xuất”, Phó Thủ tướng Nga Dmitry Rogozin cho hay.

ảnh 1

Xe tăng Armata T-14 của Nga khai hỏa

T-14 Armata được trang bị một tháp pháo không người lái và toàn bộ kíp lái sẽ ngồi ở phần thân trước. Vũ khí chính của Armata T-14 là pháo nòng trơn 2A82-1M 125mm, có khả năng tự nạp đạn.

Pháo chính của Armata T-14 được trang bị sẵn 32 viên đạn, đồng thời nó cũng phóng được các rocket dẫn đường bằng laser với tầm bắn từ 7 – 12km. Theo nhiều nguồn tin, Armata T-14 thậm chí còn có thể trang bị cả một khẩu pháo 152mm trong tương lai.

Những vũ khí khác đáng chú ý của Armata T-14 còn bao gồm súng phóng lựu 57mm ở bên trái tháp pháo và một khẩu súng máy 12.7mm ở bên phải. 

Video xe tăng Armata T-14 thử nghiệm pháo chính:

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top