Xem rô-bốt Uran-9 của Nga thể hiện khả năng hoả lực

0 Đặng Vũ (Theo Defence News)

ANTĐ Bộ Quốc phòng Nga vừa trình làng rô-bốt chiến đấu đa nhiệm gầm bánh xích (UGV) Uran-9, có hoả lực và sự linh hoạt như một loại phương tiện chiến đấu bộ binh.

Uran-9 là một loại rô-bốt bọc thép hạng nhẹ, được trang bị tháp pháo với súng cối 2A72, súng máy 7.62mm và tên lửa chống tăng Ataka. Theo hãng Rosoboroexport, Uran-9 có thể được trang bị hàng loạt các loại vũ khí tuỳ theo yêu cầu của khách hàng.

ảnh 1 Rô-bốt chiến đấu đa nhiệm gầm bánh xích (UGV) 

Uran-9 được điều khiển thông qua đồn chỉ huy đặt trên một chiếc xe tải với nhiều máy tính và thiết bị liên lạc nhằm kiểm soát sự di chuyển cũng như hoả lực của hệ thống. Nó cũng có thiết bị cảnh báo và dò tìm bằng laze.

Uran-9 được thiết kế để hỗ trợ các hoạt động tình báo và tấn công cho nhiều đơn vị chiến đấu bộ binh dưới mặt đất. Các loại UGV đang ngày càng xuất hiện nhiều trên thế giới với đầy đủ kích cỡ và khả năng khác nhau, nhằm đáp ứng nhu cầu đa dạng của quân đội.

“Các nhà phát triển của Nga đang nắm giữ mọi lợi thế cạnh tranh nhằm tạo ra một loại rô-bốt quân sự đáp ứng mọi nhu cầu trên thế giới. Đây là phân khúc đang phát triển rất nhanh trong thị trường vũ khí, chính vì vậy, Rosoboroexport phải áp dụng chính sách marketing dài hạn cho những thiết bị này”, ông Boris Simakin, giám đốc chiến lược của Rosoboroexport, cho hay.
Hãng Rosoboroexport hiện đang có kế hoạch tiếp thị hệ thống Uran – 9 ra thị trường quốc tế vào năm 2016.

Video ghi lại cảnh Uran - 9 trình diễn sức mạnh:

 

 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top