Xem máy bay Nga - Syria lần đầu phối hợp không kích IS

0 Đặng Vũ (Theo Sputnik)

ANTĐ Theo Bộ Quốc phòng Nga, không quân nước này và Syria đã lần đầu tiên cùng tham gia một cuộc tấn công vào Tổ chức Nhà nước Hồi giáo IS vào hôm 14-1.

“Đội máy bay Su-25 của không quân Nga và các máy bay MiG-29 của Syria đã tiến hành một đợt tấn công chung trên bầu trời Syria. 2 máy bay MiG-29 đã hộ tống các máy bay ném bom Su-25 tấn công vào nhiều cơ sở hạ tầng của khủng bố”, thông cáo từ Bộ Quốc phòng Nga cho hay.
ảnh 1Đây là lần đầu tiên máy bay Nga và Syria hợp tác cùng nhau ném bom khủng bố

Đây là lần đầu tiên 2 nước có sự kết hợp tấn công đồng thời ở trên không kể từ khi Nga tiến hành chiến dịch không kích nhằm vào các mục tiêu khủng bố ở Syria vào ngày 30-9-2015 theo yêu cầu của Tổng thống Syria Bashar Assad. Từ đầu năm 2016 đến nay, các máy bay Nga đã tiến hành hơn 300 đợt không kích và tấn công 1.100 mục tiêu của khủng bố.

Các máy bay Nga thường hỗ trợ trên không và binh lính Syria chiến đấu dưới mặt đất. Bộ Tổng Tham mưu Nga vừa tiết lộ vào hôm 11-1-2016 rằng, trong vòng 1 tháng rưỡi qua, sự phối hợp giữa Nga và Syria đã giải phóng được hơn 150 thị trấn và làng mạc ở nhiều tỉnh khác nhau khỏi sự kiểm soát của khủng bố. Ngoài ra, Nga cũng liên tiếp tấn công vào những cơ sở dầu mỏ của IS nhằm cắt đứt nguồn thu nhập của nhóm này.
Video máy bay Nga và Syria cùng cất cánh:


bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top