Xem Iran phóng tên lửa mang nhiều đầu đạn Khorramshahr

0 Đặng Vũ (Theo Reuters)
ANTD.VN - Theo truyền thông nhà nước Iran, quân đội nước này vừa thử nghiệm thành công loại tên lửa có tầm bắn 2000km vừa xuất hiện trong cuộc duyệt binh vào hôm 22-9.

Truyền hình nhà nước IRIB của Iran vừa đăng tải ảnh và video về cuộc thử nghiệm tên lửa Khorramshahr, tuy nhiên, không tiết lộ địa điểm và thời gian diễn ra việc này.

“Bạn đang được theo dõi cuộc thử nghiệm thành công của tên lửa đạn đạo Khorramshahr vói tầm bắn 2000km. Đây là loại tên lửa mới nhất của đất nước chúng ta và là loại thứ 3 có khả năng vươn tới tầm bắn này”, truyền hình IRIB cho hay.

Tên lửa Khorramshahr được nhìn thấy lần đầu tiên trong cuộc duyệt binh của Iran vào hôm 22-9, khi Tổng thống Iran Hassan Rouhani tuyên bố nước này sẽ củng cố khả năng phát triển tên lửa mà không cần bất kì quốc gia nào cho phép.

ảnh 1

Tên lửa Khorramshahr có thể mang theo nhiều đầu đạn

Iran tuyên bố Khorramshahr nhỏ hơn những loại tên lửa trước đó nhưng lại có thể mang theo nhiều đầu đạn, điều chắc chắn sẽ gây ra quan ngại cho các quốc gia thù địch như Mỹ hay Ả-Rập Saudi.

Trong bài phát biểu trước đại hội đồng Liên Hợp Quốc vào hôm 19-9, Tổng thống Trump đã cáo buộc Iran đang chế tạo tên lửa có khả năng hạt nhân, đồng thời xuất khẩu vũ khí sang Yemen, Syria và nhiều nước khác tại Trung Đông. Ông cũng chỉ trích thỏa thuận hạt nhân với Iran hồi năm 2015 là một sự xấu hổ cho nước Mỹ.

Iran đã bị Mỹ áp đặt thêm nhiều biện pháp trừng phạt vì chương trình tên lửa đạn đạo mặc dù Tehran kiên quyết rằng, những tên lửa họ đang phát triển không được thiết kế để mang đầu đạn hạt nhân.

Video Iran phóng tên lửa Khorramshahr:

bình luận(0 bình luận)

video được quan tâm

Cùng chuyên mục
Top