Xem clip Kilo TP Hồ Chí Minh rẽ băng lên tàu Rolldock Star

0 Đức Thắng (Tổng hợp)
ANTĐ Chiều 06-02, sau khi tàu ngầm Kilo TP Hồ Chí Minh được đưa vào trong khoang ngập, tàu Rolldock Star đã bắt đầu khởi hành từ cảng Kaliningrad, vận chuyển tàu ngầm về cảng Cam Ranh của Việt Nam.
ảnh 1
Tàu ngầm Kilo Hà Nội trên khoang của tàu vận tải Rolldock Sea


Tàu Rolldock Star đến cảng Kaliningrad lúc 11h41UTC (tức 18h41 giờ Việt Nam) ngày 30-01, bắt đầu nhổ neo khởi hành về Việt Nam lúc 10h13 UTC (tức 17h13 giờ Việt Nam) ngày 6-2. Hiện tàu đã tiến ra biển Baltic, dự kiến khoảng 12h00 UTC ngày 14-02-2014 (tức 19h00 cùng ngày theo giờ Việt Nam), tàu sẽ cập cảng TENERIFE của Tây Ban Nha.

Thư ký báo chí xưởng đóng tàu Yantar, ông Sergei Mikhailov cho biết, quyết định chuyển tàu ngầm TP Hồ Chí Minh về Việt Nam không phải từ Nhà máy đóng tàu Admiralty Verfi ở St. Petersburg mà từ Kaliningrad là do điều kiện khó khăn do mặt nước đóng băng dày ở St. Petersburg. 

Tuy nhiên, mặt nước ở cảng Kaliningrad cũng đang đóng băng nhẹ, trên clip có thể thấy có chỗ đã kết thành mặt băng, nhiều chỗ đầy những tảng băng mỏng đang trôi. Tàu ngầm Kilo TP Hồ Chí Minh được sự trợ giúp của các tàu kéo đã rẽ băng tiến vào khoang ngập của Rolldock Star an toàn và được chằng néo chặt trong khoang.


Clip quá trình tàu ngầm Kilo được đưa lên khoang ngập của tàu vận tải Rolldock Star

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top