Xe tăng robot chiến đấu Uran-9 của Nga gây thất vọng lớn ở chiến trường Syria

0 Hoàng Nguyễn (Theo TASS)
ANTD.VN -Trong một bài báo mới được công bố vào ngày 6-1-2019, tạp chí National Interest cho biết, xe tăng robot Uran-9 của quân đội Nga tham chiến tại Syria đã gây thất vọng cho các chỉ huy của chúng.

ảnh 1

Xe tăng robot Uran-9 của Nga

Trích dẫn một báo cáo từ blog Quốc phòng, National Interest cho biết, chính sĩ quan nghiên cứu cấp cao của Nga là Andrei Anisimov đã nói với một hội nghị tại Học viện Hải quân Kuznetsov ở St. Petersburg rằng, hiệu suất của Uran-9 và một số robot chiến đấu của Nga đã gây thất vọng lớn khi không thể thực hiện các nhiệm vụ thông thường. Sau đó, ông Anisimov kết luận rằng, để có được khả năng chiến đấu hoàn hảo như nhà sản xuất công bố, Moscow phải cần thêm ít nhất 10 đến 15 năm nữa để hoàn thiện tính năng của Uran-9 và những robot chiến đấu khác của mình.

Các chuyên gia khuyến cáo rằng, chỉ nên sử dụng robot như Uran-9 để tấn công mục tiêu cố định bao gồm hỏa điểm, công sự kiên cố và phòng thủ vị trí cố định.

Ngoài ra, chỉ nên triển khai Uran-9 khi có sự hiện diện của các đơn trang bị tên lửa chống tăng, công binh, để tránh trường hợp robot bị vô hiệu hóa do mất tín hiệu hoặc trạm chỉ huy bị phá hủy, dẫn tới đơn vị mất khả năng hoàn thành nhiệm vụ.

Xe tăng robot Uran-9 của Nga thường được nhìn thấy ở tỉnh Deir Ezzor của Syria sau khi Quân đội Ả Rập Syria (SAA) xóa sạch các tay súng tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) trong khu vực.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top