Xe tăng Leclerc của Pháp sẽ được nâng cấp như thế nào?

0 Đặng Vũ (Theo Army Regconition)
ANTD.VN - Theo kế hoạch mới của chính phủ Pháp, ngân sách quốc phòng trong giai đoạn 2019 – 2025 sẽ được tăng lên mức 2% GDP vào năm 2025. Pháp sẽ tiếp tục hiện đại hóa lực lượng vũ trang bằng việc mua nhiều máy bay chiến đấu và xe tăng chiến đấu chủ lực mới.

Ngân sách quốc phòng Pháp sẽ tăng thêm 1,7 tỉ euro mỗi năm cho tới 2022 và 3 tỉ euro mỗi năm bắt đầu từ 2023. Tổng ngân sách quốc phòng trong giai đoạn 2019 – 2035 sẽ là 300 tỉ euro.

Kế hoạch mua sắm cho bộ binh bao gồm 100 xe tăng chiến đấu chủ lực Leclerc hiện đại hóa, xe bọc thép đa hiệm Griffon 6x6 và xe bọc thép do thám Jaguar 6x6.

ảnh 1

Xe tăng Leclerc sẽ là khí tài được nâng cấp trong chương trình hiện đại hóa quân đội của Pháp

Những xe tăng Leclerc đang được sử dụng bởi quân đội Pháp sẽ được nâng cấp lên tiêu chuẩn XLR mới theo chương trình Scorpion và được thực hiện bởi nhà thầu quân sự Nexter Systems.

Chương trình này nhằm biến đổi các khí tài quân sự và kết nối các đơn vị chiến đấu chủ chốt thành một mạng lưới phối hợp hoạt động chung.

Xe tăng Leclerc XLR mới vẫn có trang bị hỏa lực chính như phiên bản cũ bao gồm pháo nòng trơn Giat 120mm và súng máy 12.7mm gắn đồng trục. Tuy nhiên, nó sẽ được bổ sung thêm hệ thống vũ khí điều khiển từ xa gắn trên đầu tháp pháo, nơi hiện đang có trang bị một súng máy 7.62mm.

Về khả năng bảo vệ, Leclerc XLR được nâng cấp với các module giáp ở trên thân và tháp pháo. Phần mặt trước của xe tăng có lắp lớp giáp bị động, trong khi khu vực phía sau gắn giáp lồng để bảo vệ động cơ để chống lại súng phóng lựu.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top