WSJ: Mỹ không loại trừ việc không kích các mục tiêu Nga, Iran ở Syria

0 Tuấn Anh (Theo Sputnik)
ANTD.VN - Mỹ đang cân nhắc tiến hành các cuộc không kích vào các lực lượng Chính phủ Syria nếu họ sử dụng khí độc chlorine trong chiến dịch giải phóng tỉnh Idlib. Các cuộc không kích của Mỹ cũng có thể nhắm đến các vị trí của Nga và Iran trong khu vực, báo Wall Street Journal (WSJ) ngày 9-9 đưa tin.

ảnh 1

Cảnh đổ nát do chiến sự ở Idlib, Syria

Bài báo cho biết thêm, Lầu Năm Góc có thể đang xem xét các lựa chọn quân sự, nhưng Tổng thống Mỹ Donald Trump chưa quyết định liệu hành động nào sẽ dẫn đến phản ứng quân sự của Mỹ hay liệu Mỹ có nhắm đến các lực lượng quân đội Nga hoặc Iran đang hỗ trợ Tổng thống Syria Assad hay không.

WSJ cũng cho hay, Washington chưa quyết định liệu việc sử dụng khí độc chlorine có nhất thiết phải dẫn đến việc Mỹ không kích vào các lực lượng của ông Assad hay không.

Theo WSJ, nếu Washington quyết định không kích, nó có thể sẽ ở quy mô lớn hơn so với các cuộc tấn công không kích mà nước này từng thực hiện ở Syria.

Tuy nhiên, người phát ngôn Lầu Năm Góc Dana White đã từ chối bình luận về kế hoạch quân sự của Mỹ ở Syria.

Syria, được hỗ trợ từ các đồng minh Nga và Iran, đang chuẩn bị một cuộc tấn công lớn giành lại Idlib và các khu vực lân cận. Tỉnh này là thành trì lớn cuối cùng của lực lượng chống đối chính phủ.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top