Vũ khí Nga tiếp tục đánh chiếm thị trường Nam Mỹ

0 Đức Hùng (Theo RIA)
ANTĐ Ngày 9-10, nhật báo Kommersant đưa tin, Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu sẽ bắt đầu chuyến thăm kéo dài 4 ngày đến Brazil và Peru vào tuần tới nhằm thúc đẩy việc bán vũ khí của Nga sang các nước này.

Sự thành công trong các cuộc đàm phán của ông Shoigu với những người đồng cấp Brazil và Peru sẽ gia tăng đáng kể cơ hội bán trang thiết bị quân sự của Nga trị giá ít nhất 1,7 tỷ USD sang 2 quốc gia Nam Mỹ này.

Phái đoàn Nga, do Bộ trưởng Shoigu dẫn đầu, sẽ đến thăm Brazil trước để thảo luận về khả năng bán các hệ thống tên lửa Pansir-S1 và Igla, mà Brazil tin là có thể trở thành một bộ phận phòng không quan trọng trong kỳ World Cup 2014 sắp diễn ra tại Brazil.

Pantsir-S là một hệ thống pháo-tên lửa hỗn hợp gồm một xe bánh hơi chở radar kiểm soát hỏa lực và hệ thống cảm biến quang điện tử, 2 pháo 30mm và lên đến 12 tên lửa tầm ngắn điều khiển bằng lệnh vô tuyến 57E6.

Hệ thống phòng không này được thiết kế để tấn công một loạt các mục tiêu trên không bay ở tầm thấp, bao gồm tên lửa hành trình và máy bay, và có thể tấn công hiệu quả các mục tiêu ở khoảng cách đến 20 km.

ảnh 1
Hệ thống phòng không tối tân Pantsir-S1 hiển thị uy lực

Còn Igla là một loại tên lửa phòng không vác vai dẫn đường hồng ngoại của Nga. Theo Kommersant, thỏa thuận tiềm năng với Brazin dự kiến lên tới 1 tỷ USD.

Tại Peru, ông Shoigu sẽ thúc đẩy kế hoạch bán 110 chiếc xe tăng chiến đấu chủ lực T-90S và số lượng tương tự xe bọc thép chở quân BTR-80A trong một thỏa thuận trị giá khoảng 700 triệu USD, tờ Kommersant cho biết.

Sau khi tham dự triển lãm vũ khí SITDEF 2013 ở Peru hồi tháng 5, Nga đã để lại nước này một nguyên mẫu xe tăng T-90S cho quân đội Peru thử nghiệm.

Peru hiện đang vận hành khoảng 300 chiếc xe tăng T-55 được sản xuất từ thời Liên Xô, mà nước này muốn thay thế bằng xe tăng hiện đại T-90S.

Ngoài ra, quân đội Peru đã bày tỏ quan tâm đến việc mua các hệ thống phòng không mới để thay thế các hệ thống tên lửa phòng không Pechora (SA-3 Goa) từ thời Liên Xô.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top