[VIDEO] Xem tiêm kích MiG-31BM diễn tập đánh chặn trên tầng bình lưu

0 Đặng Vũ (Theo RT)
ANTD.VN - Nga vừa công bố video về cuộc tập trận trong đó, một cặp tiêm kích MiG-31 của Nga đánh chặn ở tốc độ cao một vật thể bay xâm phạm không phận nước này trên tầng bình lưu.

Cuộc tập trận này diễn ra ở vùng Perm vào hôm 17-1. Các đơn vị chiến đấu cơ của quân khu trung tâm Nga đã sử dụng các máy bay MiG-31BM, chuyên được sử dụng cho các nhiệm vụ đánh chặn máy bay địch.

Trên thực tế, đoạn video được đăng tải bởi truyền hình quân đội Zvezda, chỉ cho thấy chiếc máy bay cất và hạ cánh chứ không có hình ảnh về vụ đánh chặn trên tầng bình lưu do tốc độ của MiG-31BM là quá cao.

ảnh 1

MiG-31 là loại máy bay đánh chặn nổi tiếng của Nga

“Phi hành đoàn đã bay ở tốc độ 2.800km/h ở độ cao 18.000m”, thông cáo báo chí của quân khu trung tâm cho hay.

Một chiếc MiG-31 đóng vai làm kẻ xâm nhậm vào không phận Nga để thăm dò thông tin tình báo về lực lượng phòng không, trong khi một cặp MiG-31 khác được triển khai để ngăn chặn chiếc máy bay kia.

MiG-31 đã được biên chế vào quân đội Nga từ những năm 1980 và trải qua nhiều lần nâng cấp. Phiên bản MiG-31BM được nâng cấp với radar hiện đại và hệ thống kiểm soát hỏa lực tân tiến, làm tăng được khả năng tìm kiếm và phát hiện máy bay địch.

MiG-31 có thể mang được nhiều loại vũ khí từ tên lửa phòng không đến bom dẫn đường. Vào năm ngoái, MiG-31 được bổ sung trang bị loại vũ khí mới nhất của Nga là tên lửa Kinzhal.

Video về cuộc diễn tập của MiG-31BM:

Xem trên trang Media

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top