[VIDEO] Xem quân đội Mỹ khai hỏa rợp trời pháo phản lực HIMARS ở Australia

0 Đặng Vũ (Theo Sputnik)
ANTD.VN - Các binh lính từ không quân và thủy quân lục chiến Mỹ đã phô diễn cho những người đồng nghiệp Australia thấy sức mạnh của hệ thống pháo phản lực phóng loạt M142 HIMARS trong cuộc tập trận Talisman Sabre 2019 đang diễn ra ở Queensland.

Một đội lính thủy đánh bộ ở Okinawa, Nhật Bản đã mang theo 3 tổ hợp M142 HIMARS đến cuộc tập trận Talisman Sabre 2019, sự kiện có sự góp mặt của 34.000 binh lính Mỹ và Australia. Cuộc tập trận này sẽ kéo dài từ tháng 6 đến 8.

Trong khi lực lượng đồng minh đã tiến hành rất nhiều hoạt động, điểm nhấn chính là màn khai hỏa đạn thật của HIMARS.

HIMARS có khả năng đặt vừa một máy bay vận tải C-130J và triển khai nhanh chóng vào trạng thái sẵn sàng phóng.

ảnh 1

HIMARS có tầm bắn tối đa lên tới 300km

Theo tờ Stars and Stripes, lực lượng lính thủy đánh bộ Mỹ chỉ phóng các rocket tầm trung nhưng trên thực tế tầm bắn tối đa của các rocket phóng từ HIMARS có thể lên tới 300km.

David R. Morgan, một chỉ huy pháo binh của Mỹ cho biết, HIMARS cho phép mọi vị trí của thủy quân lục chiến đều có thể được hỗ trợ hỏa lực kịp thời và chính xác, giúp đánh bại mọi lực lượng thù địch.

Sau khi cuộc tập trận Talisman Sabre 2019 kết thúc, lính thủy đánh bộ Mỹ sẽ ở lại Australia để tiếp tục dành thời gian luyện tập thêm ở Darwin, nơi họ có thể thử nghiệm HIMARS trong điều kiện sa mạc.

Video lính Mỹ khai hỏa pháo phản lực HIMARS:

Xem trên trang Media

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top