[VIDEO] Xem Pakistan phóng thử tên lửa có thể chiến thắng S-400

0 Đặng Vũ (Theo Sputnik)
ANTD.VN - Vào tháng 1-2019, Pakistan đã tiến hành 2 cuộc thử nghiệm tên lửa đạn đạo Nasr. Pakistan tuyên bố loại tên lửa này có khả năng hạt nhân và có thể chiến thắng được hệ thống phòng không S-400 mà Ấn Độ đã mua từ Nga.

Quân đội Pakistan đã biên chế tên lửa Nasr từ năm 2017. Nó được mô tả là một loại vũ khí chính xác với khả năng di chuyển linh hoạt trong quá trình bay.

Nasr có tầm bắn khoảng 70km và được thiết kế để chống lại học thuyết quân sự “đánh nhanh” của Ấn Độ. Vào năm 2012, Ấn Độ cho biết, họ đã cố gắng rút gọn thời gian triển khai quân đội ở biên giới bờ tây từ 27 ngày xuống còn 2 ngày nhằm sẵn sàng cho một cuộc chiến có thể bất ngờ xảy ra với Pakistan.

Tốc độ triển khai nhanh, tầm bắn và độ chính xác cao của Nasr đều đóng vai trò phản ứng với học thuyết mới của Ấn Độ.

ảnh 1

Tên lửa NASR của Pakistan có tầm bắn ngắn nhưng được trang bị đầu đạn hạt nhân

Hai cuộc thử nghiệm của tên lửa Nasr được thực hiện vào ngày 28 và 31-1-2019, bao gồm thử nghiệm phóng liền 4 tên lửa, kiểm tra khả năng đổi hướng liên tục của tên lửa khi bay và khả năng xuyên phá mục tiêu.

Theo hãng tin Sputnik, Nars được phát triển nhằm vượt qua hệ thống phòng thủ mới Ấn Độ là S-400. Ấn Độ đã kí hợp đồng mua các hệ thống này từ Nga vào năm 2018 và quá trình bàn giao sẽ bắt đầu trong năm 2020.

Sự nguy hiểm của Nasr còn xuất phát từ việc nó có khả năng mang theo đầu đạn hạt nhân. Với tầm bắn chỉ 70km, Nasr chắc hẳn sẽ được triển khai đến gần tiền tuyến và đầu đạn hạt nhân nó mang theo sẽ có sức công phá ở mức nhỏ. Tuy nhiên, đây cũng được cho là điều sẽ làm gia tăng nguy cơ sử dụng vũ khí hạt nhân khi có xung đột xảy ra.

Video Pakistan thử nghiệm tên lửa NASR:

Xem trên trang Media

 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top