[VIDEO] Uy lực hệ thống phòng không Land Ceptor của Anh

0 Đặng Vũ (Theo Business Insider)
ANTD.VN - Quân đội Anh vừa lần đầu thử nghiệm thành công hệ thống phòng không tầm trung Land Ceptor mới ở một khu thử nghiệm phía bắc Thụy Điển.

Đoạn video được Bộ Quốc phòng Anh đăng tải ghi lại cuộc thử nghiệm của Land Ceptor, trong đó tên lửa phóng đi để đuổi theo một mục tiêu trên không trước khi cả 2 cùng nổ tung trên không trung.

Nhà sản xuất của Land Ceptor là MBDA Missile Systems đã tuyên bố cuộc thử nghiệm là một dấu mốc quan trọng trong dự án này. Nó diễn ra ở bãi thử nghiệm Vidsel, Thụy Điển vào cuối tháng 5, trong đó mục tiêu được cho là máy bay không người lái BQM – 167.  

ảnh 1

Land Ceptor sẽ thay thế hệ thống phòng không Rapier của Anh

Hệ thống mới sẽ bắt đầu thay thế tên lửa phòng không Rapier của Anh vào những năm 2020. Ngoài phiên bản trên bộ, Anh cũng đã thử nghiệm phiên bản trang bị trên tàu chiến có tên Sea Ceptor tháng 9-2017.

Land Ceptor bao gồm tổ hợp phóng tên lửa đất đối không và hệ thống pháo chống máy bay. Nó được thiết kế để phát hiện, dò tìm và đánh chặn tên lửa, máy bay ở tầm ngắn và trung từ 1 đến 25km.

Hệ thống này có thể được triển khai vào vị trí chiến đấu trong vòng 20 phút và có giá trị 250 triệu bảng Anh (tương đương 332 triệu USD). Hiện, Anh cũng đã bắt tay vào phát triển một hệ thống lớn hơn có tầm bắn tăng từ 25km lên 40km.

Video Anh thử nghiệm Land Ceptor:


bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top