[VIDEO] Trung Quốc phô diễn sức mạnh của UAV "xe tải bom" CH-5

0 Đặng Vũ (Theo Sputnik)
ANTD.VN - Tập đoàn Công nghệ và Khoa học hàng không Trung Quốc mới đây đã công bố đoạn video về chiếc máy bay không người lái (UAV) CH-5 Rainbow, còn được mệnh danh là “xe tải bom” nhờ khả năng mang được khối lượng lớn vũ khí.

Trong đoạn video, CH-5 đã tấn công thành công cả mục tiêu đứng yên lẫn di chuyển với độ chính xác lớn ở độ cao 6000m. Ngoài ra, nó cũng bao gồm hình ảnh CH-5 vượt qua các bài thử nghiệm trước khi kết thúc quá trình bay thử vào cuối tháng 10.

Loại UAV này của Trung Quốc từng được ra mắt ở triển lãm hàng không Trung Quốc vào năm 2016 và sẽ tiếp tục xuất hiện trong triển lãm năm nay vào ngày 6-11 tới.

ảnh 1

UAV CH-5 của Trung Quốc có khả năng mang theo khối lượng lớn tên lửa

CH-5 là một mẫu máy bay không người lái tầm xa, có khả năng thực hiện cả nhiệm vụ tấn công lẫn trinh sát. Nó có sải cánh dài 21m, lớn gấp đôi những mẫu UAV cùng dòng trước đây, và có thể hoạt động liên tục trong 60 giờ.

CH-5 có tầm bay 6.500km và có thể sớm được tăng lên 10.000km. Chiếc UAV này có khả năng mang theo 1.000 kg thiết bị và lên tới 24 tên lửa các loại. Để so sánh, MQ-9 Reaper của Mỹ hiện đang có sải cánh 20m và chỉ có thể bay liên tiếp trong 27 giờ.

Trung Quốc cho biết, nước này sẽ không chỉ xuất khẩu CH-5 mà còn sẵn sàng trao cả giấy phép chuyển giao công nghệ sản xuất nó.

Video Mỹ thử nghiệm UAV CH-5:

Xem trên trang Media

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top