[VIDEO] Trung Quốc khoe sức mạnh tên lửa DF-26 giữa căng thẳng với Mỹ

0 Đặng Vũ (Theo Reuters)
ANTD.VN - Trung Quốc vừa công bố đoạn video thử nghiệm tên lửa đạn đạo tầm trung DF-26, vốn còn được biết đến với biệt danh “sát thủ đảo Guam”, vào thời điểm căng thẳng với Mỹ đang leo thang ở khu vực Tây Thái Bình Dương.

Tên lửa DF-26 của Trung Quốc được nhìn thấy lần đầu tiên trong cuộc duyệt binh vào năm 2015 và biên chế vào tháng 4-2018, tuy nhiên chưa từng được nhìn thấy trong trạng thái khai hỏa.

Với tầm bắn từ 3000km đến 5.741km, loại tên lửa này đủ sức tấn công các mục tiêu của Mỹ ở đảo Guam hay tàu sân bay Mỹ trên Thái Bình Dương. DF-26 có thể phóng từ các hệ thống chở phóng lưu động và mạng đầu đạn thông thường hoặc hạt nhân nặng từ 1.200kg đến 1.800kg.

Bình luận trên tờ Thời báo Hoàn cầu, chuyên gia quân sự Song Zhongping cho biết, DF-26 có khả năng thay đổi đường bay linh hoạt và hệ thống dẫn đường hiện đại cho phép nó có thể tấn công chính xác các mục tiêu di chuyển chậm như tàu sân bay. Mạng lưới thông tin kết nối với đầu đạn sẽ liên lục cập nhật về vị trí của mục tiêu, trong khi hệ thống kiểm soát hành trình bay sẽ dẫn hướng tên lửa.

Quan hệ giữa Mỹ và Trung Quốc tiếp tục leo thang cách đây ít ngày sau khi hải quân Mỹ triển khai 2 tàu chiến đi qua eo biển Đài Loan. Bắc Kinh đã nhiều lần yêu cầu Washington tránh xa khỏi khu vực nhạy cảm này do lo ngại Mỹ có thể hỗ trợ quân sự cho Đài Loan.

Video tên lửa DF-26 của Trung Quốc:

Xem trên trang Media

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top