[VIDEO] Trung Quốc công bố video thử nghiệm UAV tàng hình Skyhawk

0 Đặng Vũ (Theo RT)
ANTD.VN - Đài truyền hình nhà nước Trung Quốc (CCTV) mới đây đã phát đoạn video đầu tiên về loại máy bay không người lái (UAV) tàng hình Skyhawk, được thiết kế cho nhiệm vụ chiến đấu và do thám.

Được phát triển bởi Tập đoàn Công nghiệp và Khoa học hàng không vũ trụ Trung Quốc, UAV Skyhawk đã có chuyến bay thử đầu tiên vào hồi tháng 2-2018, tuy nhiên không có đoạn video nào được hé lộ cho tới nay.

Đoạn video được CCTV đăng tải cho thấy chiếc máy bay cất và hạ cánh ở một địa điểm chưa xác định, đồng thời bao gồm những hình ảnh mô phỏng chiếc máy bay được bảo dưỡng trên mặt đất.

ảnh 1

UAV Skyhawk của Trung Quốc có thể thực hiện nhiệm vụ do thám lẫn tấn công

Skyhawk từng được trưng bày ở triển lãm hàng không Chu Hải hồi tháng 11-2018. Thiết kế của nó tương đồng như chiếc máy bay ném bom B-2 của Mỹ. Mục đích của loại UAV này là thực hiện các nhiệm vụ do thám, tuần tra ở những khu vực nguy hiểm.

“Hình dáng kì lạ khiến nó tàng hình trước radar của quân địch và cho phép chiếc UAV này có khả năng tấn công và phòng thủ mạnh mẽ hơn khi chiến đấu”, trưởng bộ phận thiết kế Skyhawk, ông Ma Hongzhong cho hay.

Theo Thời báo Hoàn cầu, việc công bố đoạn phim cho thấy Skyhawk đang được phát triển theo đúng kế hoạch.

Video Trung Quốc thử nghiệm UAV Skyhawk:

Xem trên trang Media

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top