[VIDEO] Tiêm kích Nhật Bản chặn máy bay Tu-95MS của Nga

0 Đặng Vũ (Theo RT)
ANTD.VN - Theo Bộ Quốc phòng Nga, 2 máy bay ném bom tầm xa của Nga đã bị áp sát bởi các chiến đấu cơ Nhật Bản khi đang làm nhiệm vụ tuần tra ở Tây Thái Bình Dương.

Theo Bộ Quốc phòng Nga, 2 máy bay ném bom cận thanh Tu-95MS của Nga đã bay tuần tra ở không phận quốc tế qua các vùng biển Okhotsk, biển Nhật Bản và phía tây của Thái Bình Dương. 2 chiếc máy bay ném bom này cũng được hộ tống bởi 2 tiêm kích Su-35S trong nhiệm vụ kéo dài 15h.

Trong một vài khoảng thời gian của chuyến bay, đội máy bay của Nga đã bị áp sát bởi máy bay chiến đấu của lực lượng phòng vệ Nhật Bản. Đoạn video được phi công Nga quay lại cho thấy các máy bay Nhật Bản bao gồm một chiếc F-15J, một chiếc F-2 và một chiếc F-16 Fighting Falcon.

Bộ Quốc phòng Nga đã nhấn mạnh rằng, như bất kì sứ mệnh tầm xa nào, lần tuần tra này của máy bay Nga đều tuân thủ đúng luật pháp quốc tế.

Một nguồn tin quốc phòng Nhật Bản cũng xác nhận thông tin về sự xuất hiện của máy bay Nga, tuy nhiên, cho biết, họ đã triển khai 4 chiến đấu cơ F-15J để ngăn chặn 4 chiếc Tupolev Tu-95MS Bear và 4 tiêm kích Su-35S Flanker-E có mang theo vũ khí bay gần bờ biển phía đông và phía tây nước này.

Video tiêm kích Nhật Bản chặn máy bay Nga:

Xem trên trang Media

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top