[VIDEO] Tham vọng xuất khẩu máy bay không người lái Wing Loong II của Trung Quốc

0 Trọng Nguyễn (Theo Global Times)
ANTD.VN - Ngay sau khi Ấn Độ tuyên bố mua hệ thống tên lửa không đối không S-400 từ Nga, Trung Quốc cho biết 48 chiếc máy bay không người lái hiện đại Wing Loong II sẽ được bán cho Pakistan. Nếu được xác nhận, thỏa thuận mua bán Wing Loong II với Pakistan sẽ trở thành thương vụ xuất khẩu thiết bị quân sự lớn nhất của Trung Quốc.
Xem trên trang Media

Máy bay không người lái Wing Loong II thực hiện nhiệm vụ trinh sát và tác chiến

Trong khi thông tin chính thức về thỏa thuận này không được công khai, báo chí Trung Quốc tiết lộ rằng Bắc Kinh sẽ cung cấp UAV đa năng cho Pakistan, tờ The Global Times viết.

Wing Loong II được thiết kế với tầm hoạt động xa, sử dụng cho các nhiệm vụ trinh sát trên không. Được trang bị nhiều loại vũ khí hiện đại, Wing Loong II có khả năng thực hiện tác chiến, cũng như các nhiệm vụ dân sự như đánh giá thảm họa, hoạt động khí tượng và môi trường.

Theo tờ Global Times, những chiếc Wing Loong II này sẽ được sản xuất bởi Tập đoàn Công nghiệp hàng không Thành Đô của Trung Quốc và Khu liên hợp Hàng không Kamra của Pakistan.

ảnh 1

Máy bay không người lái Wing Loong II

Nếu được xác nhận, việc cung cấp 48 máy bay không người lái Wing Loong II sẽ là hợp đồng xuất khẩu quân sự lớn nhất Trung Quốc, chuyên gia quân sự và nhà bình luận truyền hình Song Zhongping trao đổi với tờ The Global Times.

"Máy bay không người lái của Mỹ như MQ-1 Predator và MQ-9 Reaper có công nghệ tiên tiến hơn, nhưng Washington hạn chế xuất khẩu các UAV này. Trong khi đó, máy bay không người lái của Trung Quốc sẽ thành công hơn trên thị trường quốc tế, khi chúng được thiết kế với các chức năng tương tự nhưng chi phí thấp hơn," chuyên gia quân sự Song Zhongping nói. Ông nói thêm rằng dòng máy bay không người lái Caihong của Trung Quốc đã xuất hiện nhiều ở Iraq và Saudi Arabia.

Thông báo của Trung Quốc về kế hoạch cung cấp máy bay không người lái Wing Loong II cho Pakistan xuất hiện ngay sau khi Ấn Độ ký thỏa thuận mua 5 tổ hợp tên lửa S-400 từ Nga với trị giá 5,4 tỷ USD.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top