Video tên lửa bắn loạt Thổ Nhĩ Kỳ tấn công dồn dập IS ở al-Bab

0 Đặng Vũ (Theo DB)
ANTD.VN - Thổ Nhĩ Kỳ vừa triển khai các hệ thống tên lửa bắn loạt T-122 Sakarya đến tham chiến chống lại Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) tại thành phố al-Bab.

Đây là lần đầu tiên tên lửa bắn loạt T-122 Sakarya được nhìn thấy xuất hiện gần al-Bab mặc dù Thổ Nhĩ Kỳ đã phát động tấn công chống IS ở khu vực này từ tháng 12 đến nay. Trong đoạn video được đăng tải lên mạng, T-122 Sakarya khai hỏa liền một lúc 15 tên lửa từ ngoại ô al-Bab để tấn công vào lực lượng của IS.

T-122 Sakarya là hệ thống tên lửa bắn loạt được phát triển bởi công ty Roketsan của Thổ Nhĩ Kỳ nhưng dựa theo mẫu BM-21 Grad do Liên-xô thiết kế.

ảnh 1

T-122 Sakarya được phát triển dựa theo hệ thống Grad của Liên-xô

Nó bao gồm 2 bệ phóng đa nòng 122mm với tổng cộng 40 ống phóng, có khả năng nâng lên hạ xuống và thay đổi góc phóng bởi hệ thống thủy lực. T-122 Sakarya trang bị theo hệ thống kiểm soát hỏa lực hiện đại có khả năng tính toán các dữ liệu về mục tiêu một cách tự động để phù hợp với nhiều loại đầu đạn khác nhau.

Hệ thống này có thể phóng một quả tên lửa hoặc liên tiếp toàn bộ 40 quả trong vòng 80 giây. Một đợt tấn công như vậy được cho là có thể san phẳng một khu đất rộng 25.000m2 ở tầm bắn tối đa 40km. Trong phiên bản mới nhất, T-122 Sakarya còn bao gồm cả một cẩn cẩu thủy lực chuyên dùng để nạp đầy đủ đạn trong vòng 5 phút. 

Video tên lửa bắn loạt của Thổ Nhĩ Kỳ tấn công vào IS:

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top