[Video] Tàu chiến Nga bám đuổi tàu sân bay Mỹ ở Địa Trung Hải

0 Đặng Vũ (Theo Daily Star)
ANTD.VN - Theo đài truyền hình ITV của Anh, nhóm tác chiến tàu sân bay USS Harry S. Truman của Mỹ đã bị đeo bám bởi một nhóm tàu hộ tống Nga trên Địa Trung Hải, vào hôm 11-5.

Các phóng viên của ITV có mặt trên tàu sân bay Mỹ USS Harry S. Truman cho biết, con tàu này cùng đội tàu hỗ trợ đã bị bám đuổi khắp Địa Trung Hải bởi nhóm tàu chiến Nga, dẫn đầu bởi tàu hộ tống Yaroslav Mudry.

Đoạn video về cuộc rượt đuổi cho thấy, các tàu Nga giữ khoảng cách an toàn so với nhóm tàu sân bay Mỹ. Phóng viên của ITV mô tả sự việc diễn ra “nhẹ nhàng và thân thiện”. Trong khi, hoạt động trên hai tàu vẫn diễn ra bình thường, liên lạc được duy trì và tuân thủ các quy trình để không xảy ra sự cố.

ảnh 1

Không có hành động khiêu khích nào bị ghi nhận trong vụ việc này

Cách đây 2 năm, tàu hộ tống USS Gravely và tàu sân bay USS Harry Truman của Mỹ từng bị cáo buộc di chuyển cắt mặt nguy hiểm tàu hộ tống Yaroslav Mudry.

Nhóm tác chiến tàu sân bay Harry Truman nằm trong biên chế hạm đội 6 và đang tham gia chiến dịch chống khủng bố ở Syria và Iraq. Đi theo tàu Truman còn có 4 tàu khu trục lớp Arleigh Burke và một tàu tuần dương mang tên lửa hành trình

Hoạt động triển khai nhóm tác chiến tàu sân bay USS Harry S. Truman diễn ra ngay sau khi Washington cáo buộc quân đội Syria là thủ phạm dùng vũ khí hóa học tấn công dân thường ở thị trấn Douma thuộc Đông Ghouta. Vụ tấn công hôm 7-4 này được cho đã cướp đi sinh mạng của hơn 70 người và khiến hàng trăm người khác bị thương.

Video tàu chiến Nga đeo bám nhóm tàu sân bay Mỹ:

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top