[VIDEO] Quân đội Syria giải cứu con tin, khởi động cuộc tấn công chống lại IS ở vùng Safa

0 Trọng Nguyễn (Theo Sputnik)
ANTD.VN - Khoảng 1.500 tay súng IS được cho là vẫn còn ở khu vực Safa, phía nam Syria. Trong khi lực lượng vũ trang Syria liên tục giành lại quyền kiểm soát lãnh thổ của đất nước, một cuộc tấn công được tiến hành chống lại tàn dư của IS  trong vùng núi lửa Safa.
Xem trên trang Media

Quân Chính phủ Syria nã đạn vào khu vực các tay súng khủng bố

Cuộc tấn công được tiến hành sau khi các lực lượng quân đội Syria giải cứu 19 thường dân bị những kẻ khủng bố IS tại Safa sử dụng như "con tin để thương lượng cuối cùng", tờ Al-Masdar News đưa tin.

"Trong nhiều tháng qua, IS  đã sử dụng những con tin này để yêu cầu quân đội Syria ngừng các hoạt động tái chiếm trong khu vực Safa ở miền nam Syria," tờ báo đưa tin.

Các con tin đã bị giam giữ kể từ ngày 25/7, khi những kẻ khủng bố đột kích vào thành phố Suwayda và các làng lân cận, giết chết hơn 250 thường dân.

Hiện tại, nếu không có những con tin, IS sẽ không còn gì để thương lượng nữa. Lực lượng quân Chính phủ Syria đang tiến hành tái thiết lại quân đội trong khu vực. Theo tờ Al-Masdar News, Sư đoàn 4 của Quân đội Syria hiện đã được triển khai tại Safa, cho thấy Chính phủ không còn quan tâm đến các cuộc đàm phán nữa.

Theo trang web syria.liveuamap.com, cuộc tấn công vào IS  đã bắt đầu hôm 7/9, sau một cuộc oanh tạc dữ dội. Safa là một trong ba thành trì còn lại của IS  ở Syria. Một địa điểm khác là một khu vực khá nhỏ phía bắc của Euphrates, giữa thị trấn Hajin và biên giới Iraq. Ngoài ra còn có một khu vực dân cư thưa thớt giữa Hajin và Palmyra.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top