[VIDEO] Nhật Bản thừa nhận đang phát triển súng điện từ

0 Đặng Vũ (Theo DB)
ANTD.VN - Theo Cơ quan Thu mua, Công nghệ và Hậu cần Nhật Bản (ATLA), họ đang phát triển loại súng điện từ mới để trang bị cho các tàu chiến của lực lượng hải quân nước này.

ATLA đã lần đầu tiên đăng tải một đoạn video về loại súng điện từ mà cơ quan này đang phát triển vào hôm 31-7-2018.

Chi tiết về chương trình phát triển súng điện từ mới của Nhật Bản không được tiết lộ nhưng ATLA cho biết, loại vũ khí này có thể được trang bị trên các tàu khu trục thế hệ mới Type 22DD của hải quân.

ảnh 1

Súng điện từ của Nhật Bản sẽ được trang bị lên tàu chiến Type-22D

Nguyên lý làm việc của súng điện từ đó là sử dụng dòng điện công suất cao để tạo ra từ trường nhằm đẩy đầu đạn động năng bắn đi với tốc độ cao. Tầm bắn của súng điện từ được cho là vào khoảng 160km, trong khi tốc độ đầu đạn có thể lên tới Mach 6.

Do bay với vận tốc cực lớn nên đầu đạn này không cần có thuốc nổ bên trong nhưng nó vẫn đủ sức gây ra sức tàn phá khủng khiếp.

Chi phí cho mỗi phát bắn của súng điện từ rẻ hơn nhiều so với vũ khí thông thường và nó cũng khá dễ dàng chế tạo, tuy nhiên, kích cỡ và năng lượng sử dụng để vận hành nó lại là vấn đề nếu muốn triển khai lên các phương tiện quân sự như tàu chiến.

Ngoài Nhật Bản, Trung Quốc, Nga, Mỹ và Anh đều đang phát triển loại vũ khí này với hy vọng có thể đưa nó lên tàu chiến và máy bay hiện đại trong tương lai.

Video Nhật Bản hé lộ về súng điện từ đang phát triển:

Xem trên trang Media

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top