[VIDEO] Nga phóng tên lửa, phô diễn sức mạnh của bộ ba hạt nhân

1 Đặng Vũ (Theo Tass)
ANTD.VN - Theo Bộ Quốc phòng Nga, lực lượng hạt nhân chiến lược của nước này mới đây đã tiến hành một cuộc tập trận quy mô lớn theo lệnh của Tổng thống Vladimir Putin.

“Cuộc tập trận của Lực lượng hạt nhân chiến lược được tổ chức vào ngày 11-10-2018 theo lệnh của Tổng thống, kiêm Tổng tư lệnh quân đội Vladimir Putin”, Bộ Quốc phòng Nga cho hay.

Theo hãng tin RT, tàu ngầm Nga từ hạm đội phương Bắc và Thái Dương, cùng máy bay ném bom tầm xa của không quân đã tham gia vào cuộc tập trận bắn đạn thật này. Tên lửa đạn đạo phóng từ trên bộ cũng được triển khai tuy nhiên lại không xuất hiện trong video Bộ Quốc phòng Nga công bố.

ảnh 1

Tên lửa đạn đạo được phóng từ trên biển

Tên lửa đạn đạo được phóng  trên biển Barents và Okhostk đến nhiều mục tiêu giả định ở những vùng Kura, Chizha, Pemboi và Terekta của Nga và Kazakhstan, trong khi các máy bay ném bom Tu-95MS và Tu-160 cũng đã được nhìn thấy mang theo các tên lửa hành trình như Rhaduga Kh-15 và Kh-101/Kh-102.

Nga coi cuộc diễn tập này là cơ hội để thử nghiệm khả năng chỉ huy từ cấp cao đến các đơn vị quân sự nhỏ hơn.

Bộ Quốc phòng Nga cho biết, hệ thống cảnh báo sớm đã phát hiện ra tất cả các vụ phóng tên lửa đạn đạo từ tàu ngầm và dữ liệu được chuyển về các trung tâm chỉ huy.

Video bộ ba hạt nhân của Nga phô diễn sức mạnh:

Xem trên trang Media

bình luận(1 bình luận)

20x20TOny

Hay

Cùng chuyên mục
Top