[VIDEO] Nga phô diễn hỏa lực của BMP-3 với pháo tự hành 57mm

0 Đặng Vũ (Theo Defense Blog)
ANTD.VN - Nhà sản xuất phương tiện quân sự Nga Uralvagonzavod (UVZ) mới đây đã công bố đoạn video bắn đạn thật của xe chiến đấu bộ binh BMP-3 trang bị tháp pháo mới bao gồm pháo tự hành 57mm.

Đoạn video cho thấy một phiên bản mới của BMP-3 với tháp pháo mới được lắp đặt module chiến đấu AU-220M.

AU-220M được thiết kế để sử dụng trên nhiều loại xe bọc thép khác nhau. Nó bao gồm một pháo tự hành 57mm cùng một súng máy đồng trục 7.62mm, đi kèm là hệ thống điều khiển hỏa lực hoàn hảo, bao gồm kính ngắm kết hợp truyền hình và quang hồng ngoại, hệ thống đo xa mục tiêu bằng laser.

ảnh 1

Phiên bản xe chiến đấu BMP-3 với hỏa lực mạnh

Pháo tự động 57 mm có đạt tốc độ bắn tối đa 120 phát/phút và cơ số đạn mang theo 200 viên, tầm bắn 12km, trong đó bao gồm cả đạn xuyên giáp, đạn nổ mảnh với độ chính xác cao. Trong khi đó, súng máy 7,62 mm có cơ số đạn 2.000 viên, khả năng tấn công 360 độ, góc ngẩng súng từ -5 đến 75 độ.

Sức mạnh hỏa lực này không đủ để xuyên qua lớp giáp dày 1m ở phía trước các xe tăng hặng nặng như M1 Abrams và Leopard, tuy nhiên, nó chắc chắn phá hủy được hệ thống hỗ trợ của xe tăng như thiết bị định vị quang học và tác chiến điện tử.

Bằng việc sử dụng loại pháp tháp pháo mới, giờ đây BMP-3 cũng có khả năng khai hỏa khi đang đứng yên, di chuyển trên mặt đất hoặc đang bơi.

Video xe bọc thép chiến đấu BMP-3 với tháp pháo mới:

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top