[VIDEO] Nga hé lộ việc thử nghiệm vũ khí laser Peresvet

0 Đặng Vũ (Theo RT)
ANTD.VN - Quân đội Nga vừa công bố đoạn video cho thấy hệ thống laser chiến đấu Peresvet đã bước vào thời gian thử nghiệm, điều cũng hé lộ thêm nhiều thông tin về loại vũ khí hiện đại mới của Nga.

Đoạn video kéo dài một phút cho thấy hệ thống laser sẵn sàng cho việc thử nghiệm bên ngoài thị trấn Teikovo, miền tây Moscow. Hệ thống này chầm chậm đưa khỏi nhà chứa và triển khai một dụng cụ hình ống, được cho là ống kính chiếu tia laser.

Camera nhanh chóng chuyển đến cảnh quay phòng điều khiển của Peresvet và một nhân viên kĩ thuật đang kiểm soát hệ thống bằng hệ thống điều khiển từ xa.

ảnh 1

Hình ảnh mới nhất về vũ khí laser Peresvet của Nga

Bộ Quốc phòng Nga cho biết, tổ kĩ thuật đang thực hiện các bài huấn luyện bài bản và áp lực cao nhằm đảm bảo hệ thống hiện đại này có thể được điều khiển thuần thục bởi con người.

Mặc dù Peresvet đã được giới thiệu bởi Tổng thống Nga Vladimir Putin từ hồi đầu năn nhưng hiện có rất ít thông tin về  loại vũ khí bí mật này. Các chuyên gia có nhiều ý kiến trái chiều về mục đích sử dụng của loại vũ khí laser này, có thể nó là một hệ thống gây nhiễu cực mạnh hoặc một hệ thống để hạ các mục tiêu trên không.

Vào hồi tháng 7, quân đội Nga cũng đã công bố một đoạn video khác về hệ thống Peresvet, trong đó nó bao gồm 2 xe tải, đi kèm theo nhiều phương tiện chỉ huy và hỗ trợ khác.

Video mới nhất về vũ khí laser Peresvet của Nga:

Xem trên trang Media

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top