[VIDEO] Nga hé lộ video thử nghiệm tàu ngầm không người lái Poseidon

0 Đặng Vũ (Theo RT)
ANTD.VN - Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố đoạn video đầu tiên về tàu ngầm không người lái Poseidon, loại khí tài có trang bị vũ khí hạt nhân và chạy bằng một lò phảng ứng cỡ nhỏ.

Trong đoạn video, tàu ngầm Poseidon được mang theo bởi một thiết bị chứa với thiết kế giống với khoang chở trên tàu ngầm mẹ sẽ mang theo Poseidon khi hoàn thành chế tạo.

Đây là lần đầu tiên Nga công bố hình ảnh Poseidon dưới mặt nước. Bộ Quốc phòng Nga cho biết họ đã hoàn thành giai đoạn thử nghiệm đầu tiên của loại vũ khí này và nó có thể được đưa vào phục vụ trong năm 2020.

Poseidon, trước đây còn được gọi với tên mã là Status-6, là một phần của khả năng răn đe hạt nhân Nga. Nó có thể được mang theo bởi các tàu ngầm có người lái thông thường và triển khai khi cần thiết.

ảnh 1

Tàu ngầm không người lái Poseidon của Nga

Nó có thể âm thầm áp sát lãnh thổ quân địch ở tốc độ thấp. Nếu cảm thấy bị phát hiện, Poseidon có khả năng tăng tốc thật nhanh cắt đuôi tàu bám đuổi nhờ được trang bị lò phản ứng hạt nhân công suất lớn. Một khi tiếp cận được mục tiêu, nó có thể kích nổ vũ khí hạt nhân và phá hủy các cơ sở hạ tầng quan trọng như căn cứ hải quân hay tàu sân bay.

Tổng thống Putin lần đầu tiên công bố sự tồn tại của Poseidon vào tháng 3-2018, thời điểm ông cũng hé lộ một vài loại vũ khí chiến lược khác nhằm chống lại Mỹ.

Video về tàu ngầm không người lái Poseidon của Nga:

Xem trên trang Media

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top