[VIDEO] Nga hé lộ cách thử nghiệm khả năng tàng hình của Su-57

2 Đặng Vũ (Theo RT)
ANTD.VN - Một phóng viên từ kênh truyền hình quân đội Nga Zvezda đã có cơ hội được chứng kiến tận mắt cách các bộ phận của tiêm kích của Su-57 được thử nghiệm bên trong phòng không có âm vang lớn nhất nước Nga nhằm tính toán các thông số tàng hình của mẫu máy bay này.

Đoạn video cho thấy phần mũi của tiêm kích Su-57 được chiếu xạ sóng điện từ để xác định khả năng phản xạ radar trước các hệ thống radar dò tìm của đối phương.

Tất cả các bộ phận của Su-57, bao gồm cánh và động cơ, đã được thử nghiệm trong căn phòng không có âm vang này. Vật thử nghiệm sẽ được đặt giữa căn phòng và xoay tròn trong khi sóng điện từ liên tiếp chiếu xạ.

ảnh 1

Tiêm kích Su-57 được thử nghiệm trong phòng không có âm vang lớn nhất nước Nga

Trả lời phỏng vấn với kênh truyền hình Zvezda, ông Andrei Lagarkov, giám đốc phòng phát triển các tính năng đặc biệt của Su-57, giải thích rằng, bài thử nghiệm này cho phép các nhà thiết kế xác định xem chiếc máy bay đã có đủ lớp ngụy trang để tránh phản xạ radar hay chưa. Nếu chưa đủ, nó sẽ được bổ sung lớp sơn đặc biệt.

Theo ông Lagarkov, tạo ra một chiếc máy bay tàng hình là một lựa chọn do để có được khả năng tàng hình nó phải hy sinh nhiều tính năng khác như tốc độ và khả năng di chuyển linh hoạt.

Sukhoi sẽ bắt đầu bàn giao các tiêm kích tàng hình Su-57 cho quân đội Nga vào năm 2019. Không chỉ có khả năng tàng hình ưu việt, chiếc máy bay còn được trang bị các hệ thống điện tử hàng không và vũ khí mạnh mẽ.

Video Nga thử nghiệm khả năng tàng hình của Su-57:

Xem trên trang Media

bình luận(2 bình luận)

20x20Trùng Dương

Kỹ thuật Tàng Hình của máy bay Mỹ đã nắm rõ cách đây đã gần 30 năm & ngày càng hoàn thiện hơn. Trong khi Nga & Trung Quốc giờ đây còn đang dò dẫm từng bước thì làm sao chạy theo kịp được Mỹ?

20x20Minh Vuong

Sau khi thử nghiệm thành công mảng tàng hình, thì Nga sẻ thiết kế mâũ maý bay tàng hình nguyên mâũ, sau đó chờ đợi ngân sách vài năm và sau vài năm thiết kế xong thì Nga sẽ cho thực chiến tại Syria hoặc nhờ Iran bay thử sang Israel. Tôn̉g cộng cung̃ khoảng mười lăm hay hai chục năm, khi đó Hoa Kỳ đã phát triêñ maý bay thế hệ thứ saú. Không tiêǹ thì thiên tài cuñg bó tay là vậy

Cùng chuyên mục
Top