[VIDEO] Mỹ cáo buộc Su-27 Nga áp sát nguy hiểm máy bay do thám EP-3

0 Đặng Vũ (Theo RT)
ANTD.VN - Theo hải quân Mỹ, một tiêm kích Su-27 của Nga đã ngăn chặn nguy hiểm một máy bay do thám US EP-3 tại biển Đen, khi có thời điểm 2 chiếc máy bay chỉ cách nhau vài mét.

Trong đoạn video được hải quân Mỹ công bố, chiếc Su-27 đã bay áp sát máy bay do thám EP-3 của Mỹ từ trên cao trước khi tăng tốc độ để rời đi. Tiêm kích Nga được trang bị vũ trang với một vài tên lửa gắn trên cánh.

Tiêm kích Su-27 của Nga đã bay quanh chiếc EP-3 trong khoảng 25 phút. Hải quân Mỹ khẳng định máy bay do thám của họ hoàn toàn tuân thủ luật pháp quốc tế và không khiêu khích chiếc máy bay Nga.

ảnh 1

Các vụ đụng độ giữa máy bay Nga - Mỹ thường xuyên diễn ra ở biển Đen

“Sự tương tác này là thiếu an toàn do Su-27 đã áp sát ở tốc độ cao vào đầu máy bay do thám Mỹ đang làm nhiệm vụ, gây ra nguy hiểm cho phi công và phi hành đoàn”, hải quân Mỹ ra thông cáo cho hay.

Phản hồi với tuyên bố từ Mỹ, Bộ Quốc phòng Nga cũng khẳng định, tiêm kích Su-27 chỉ đang làm nhiệm vụ hộ tống chiếc máy bay do thám Mỹ EP-3 rời khỏi khu vực sát không phận Nga và hoàn toàn áp dụng đúng các tiêu chuẩn an toàn.

Phía Nga cũng phàn nàn về tần suất hoạt động dày đặc của máy bay do thám nước ngoài trong vòng 1 tuần qua. Từ 1-11, 17 lần máy bay có hoặc không người lái của nước ngoài đã tiếp cận biên giới Nga, trong số đó, 4 lần tiêm kích Nga đã phải xuất kích để cảnh báo.

Video về Su-27 của Nga được Mỹ công bố:

Xem trên trang Media


bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top