Video lính công binh Nga...chiến đấu thiện nghệ như đặc nhiệm

0 Đặng Vũ (Theo RT)
ANTD.VN - Lực lượng công binh Nga đang thử nghiệm loại quân phục tác chiến mới cho một đơn vị mới thành lập, với nhiệm vụ được không là chỉ rà phá bom mìn, mở đường mà còn hỗ trợ chiến đấu.

Theo hãng tin RT, bộ quân phục giáp toàn thân này được thiết kế đặc biệt để bảo vệ các binh sĩ trong môi trường chiến tranh đô thị. Nó được làm bằng vật liệu tổng hợp mới, có khả năng bảo vệ tốt cho người mặc nhưng không làm giảm khả năng cơ động.

Bên cạnh đó, bộ quân phục này còn được gắn thêm máy quay và cả hệ thống làm mát trong với tổng trọng lượng chỉ 10 kg.

ảnh 1

Lực lượng công binh Nga sẽ thực hiện thêm nhiệm vụ chiến đấu

Đây là bộ quân phục được thiết kế dành riêng cho đơn vị mới thành lập được gọi các công binh tác chiến. Những binh lính trong đơn này sẽ có khả năng hoạt động vô cùng linh hoạt, vừa có thể thực hiện các nhiệm vụ truyền thống của công binh, vừa có thể tham gia chiến đấu.

Được thành lập đầu tiên vào năm 2014, đơn vị công binh tác chiến Nga đã kết thúc quá trình huấn luyện và dự kiến bắt đầu triển khai hoạt động vào cuối năm nay.

Theo Trung tướng Yury Stavitsky, chỉ huy lực lượng công binh Nga, sự thành lập đơn vị công binh tác chiến là một phần trong kế hoạch cải tổ hoàn toàn lực lượng này nhằm đối phó với những thách thức mới.

Video lính công binh Nga diễn tập chiến đấu:


bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top