[VIDEO] Kỹ sư Syria thiết kế súng bắn tỉa tự động từ súng trường Kalashnikov

0 Trọng Nguyễn (Theo Sputnik)
ANTD.VN - Sau khi IS tràn vào ngôi làng, giết, bắt cóc hàng chục người dân trong làng, Hamzah Salam, một kỹ sư từ làng Shreihi ở Suwayda, miền nam Syria, đã thiết kế thành công một tháp pháo tự động với súng bắn tỉa điện tử tùy chỉnh từ súng máy Kalashnikov của Nga.
Xem trên trang Media

Video súng bắn tỉa tự động với khả năng giám sát và tự động khai hỏa

“Hệ thống này có khả năng giám sát qua màn hình điện tử, nếu cần thiết có thể điều khiển tự động bắn mục tiêu. Nó có thể được điều khiển từ xa hoặc đặt ở chế độ hoạt động tự động”, kỹ sư Salam giải thích.

Theo kỹ sư, nền tảng kỹ thuật này "có thể áp dụng cho bất kỳ loại vũ khí nhỏ nào, từ súng máy đến súng trường bắn tỉa. Dữ liệu qua camera sẽ được truyền đến máy tính để phân tích. Nhiệm vụ chính của nó là theo dõi chuyển động. Nếu nó nhận thấy hành vi bất thường, nó có khả năng tự động nhả đạn. Hệ thống này cũng được trang bị khả năng quan sát ban đêm".

ảnh 1

Hình ảnh súng bắn tỉa tự động do kỹ sư người Syria thiết kế

Một bi kịch trong quá khứ là động lực để người đàn ông trẻ này phát minh và chế tạo súng máy tự động của mình. Vào tháng 7, những kẻ khủng bố IS đã tiến hành các cuộc tấn công tại thành phố Sweida, Syria và các vùng xung quanh, tiến hành các vụ đánh bom tự sát, giết người bừa bãi và bắt cóc người dân ở các làng lân cận bao gồm làng Shreihi của Salam. Bạo lực dẫn đến cái chết của ít nhất 258 người, đa số là dân thường, và làm bị thương gần 200 người khác.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top