[VIDEO] Không quân Israel sử dụng phản lực IAF không kích Hamas phía Bắc Dải Gaza

0 Thành Hiệp (Theo Sputnik)
ANTD.VN - Quân đội Israel cho biết đã sử dụng máy bay phản lực IAF không kích vào 9 mục tiêu quân sự tại 3 địa điểm ở phía Bắc Dải Gaza. Động thái này đã làm gia tăng căng thẳng trên biên giới Israel và Dải Gaza.

Lực lượng phòng vệ Israel (IDF) cho biết đã sử dụng máy bay phản lực IAF của Israel tấn công 9 mục tiêu quân sự thuộc 2 tổ hợp quân sự và 1 khu vực sản xuất vũ khí. Theo IDF, các mục tiêu tấn công đều là các tay súng Hamas.

Các cuộc không kích là một phản ứng đối với "những con diều và những quả bóng bay đã được phóng vào Israel", IDF nhấn mạnh rằng lực lượng quốc phòng Israel "quyết tâm tiếp tục hành động với cường độ ngày càng tăng chống lại những hành động khủng bố này".

Căng thẳng trên biên giới Israel với Gaza bùng lên trong suốt cuộc biểu tình hồi cuối tháng 3. Phía Israel đã sử dụng vũ khí gây chết người để ngăn chặn các cuộc biểu tình đang gây ra lo ngại về an ninh cho nước này và đổ lỗi cho sự leo thang của Phong trào Hamas.

Gần đây, Đại hội đồng Liên hợp quốc đã tổ chức cuộc họp khẩn cấp lần thứ 10 về phản ứng của Israel đối với các cuộc biểu tình dọc theo biên giới với Gaza và thông qua một nghị quyết lên án quân đội Israel chống lại người Palestine, trong khi đề xuất của Mỹ lên án Phong trào Hamas vì đã khởi xướng bạo lực chỉ nhận được 62 phiếu bầu.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top