Video Iran phóng thử tên lửa hành trình tự phát triển Nour

0 Đặng Vũ (Theo Sputnik)

ANTĐ Hải quân Iran vừa phóng thử thành công một loạt tên lửa hành trình đất đối đất Nour trong cuộc tập trận ngoài khơi Makran, đông nam Iran.

Sau 3 ngày của cuộc tập trận Velayat 94, hải quân Iran đã phóng thử nghiệm các tên lửa Nour vào hôm 29-1-2016. Với tầm bắn 150km, các tên lửa này đã chứng minh được cả sự chính xác lẫn uy lực tấn công.

Người phát ngôn của hải quân Iran, ông Seyyed Mahmoud Mousavi cho biết: “Các tên lửa Nour phóng từ tàu chiến đã tiêu diệt được những mục tiêu định sẵn và hoàn thành nhiệm vụ đề ra”.
ảnh 1Cuộc tập trận Velayat 94 bắt đầu từ hôm 27-1

Tư lệnh hải quân Iran, Chuẩn Đô đốc Habibollah Sayyari ca ngợi đây là một kết quả đáng tự hào với hải quân và nó minh chứng Iran có thể tấn công bất kì đối thủ nào xâm phạm vào lãnh hải của nước này. Tên lửa Nour do Iran tự phát triển theo công nghệ của Trung Quốc và có thể được phóng từ tàu chiến cũng như trên đất liền.

Cuộc tập trận Velayat 94 kéo dài 4 ngày diễn ra hàng năm và bắt đầu từ hôm 27-1 ở eo biển Hormuz.

“Cuộc tập trận nhằm khẳng định với người dân Iran rằng, hải quân có khả năng bảo vệ lãnh hải quốc gia, đặc biệt ở eo biển Hormuz, biển Oman và miền bắc Ấn Độ Dương”, ông Sayyari cho biết.

Trước khi bắt đầu cuộc tập trận này, hải quân Iran đã phải xua đuổi sự hiện diện của một tàu chiến Mỹ do lo ngại nó sẽ quan sát chiến thuật của Iran. Những xung đột nhỏ lẽ giữa tàu chiến Mỹ và Iran thường xuyên xảy ra ở eo biển Hormuz và Ấn Độ Dương do đây là nơi Iran thường xuyên tổ chức tập trận, trong khi tàu Mỹ xuất hiện tại khu vực này để thực hiện các chiến dịch chống khủng bố tại Trung Đông.
Video Iran phóng tên lửa Nour:bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top