[VIDEO] Iran lần đầu phóng tên lửa hành trình từ tàu ngầm

0 Đặng Vũ (Theo RT)
ANTD.VN - Một tàu ngầm của hải quân Iran đã phóng thành công tên lửa hành trình từ dưới mặt nước trong cuộc tập trận ở vùng biển phía nam nước này. Hoạt động này được diễn ra vào thời điểm tàu sân bay Mỹ cũng vừa trở lại khu vực.

Theo Chuẩn Đô đốc Hossein Khanzadi, một tàu ngầm lớp Ghadir đã phóng tên lửa hành trình chống hạm từ dưới mặt nước lần đầu tiên vào hôm 24-2 và tên lửa cũng đã đánh trúng mục tiêu.

Hoạt động này diễn ra trong cuộc tập trận hải quân quy mô lớn có tên Veleyat-97 ở một vùng biển rộng lớn trải dài từ vùng Vịnh và eo biển Hormuz đến biển Oman và khu vực bắc Ấn Độ Dương.

ảnh 1

Iran lần đầu phóng tên lửa hành trình từ tàu ngầm lặn dưới mặt nước

Hải quân Iran cũng đã phóng nhiều tên lửa hành trình từ các tàu mặt nước và các hệ thống phòng vệ bờ biển trong cuộc tập trận. Tehran đã sử dụng cuộc tập trận như một dịp để phô diễn tàu hộ tống Sahand và tàu ngầm lớp Fateh mới nhất của mình.

Cuộc tập trận diễn ra vào thời điểm căng thẳng đang leo thang giữa Iran và Mỹ. Vào hồi tháng 12-2018, Lầu Năm Góc đã triển khai tàu sân bay USS ‘John C. Stennis’ đến vùng Vịnh. Đây là lần đầu tiên một tàu chiến của Mỹ đi qua eo biển Hormuz kể từ khi Tổng thống Trump tuyên bố rút khỏi thỏa thuận hạt nhân Iran.

Vào tháng 1, Iran cũng đáp trả bằng kế hoạch triển khai tàu chiến đến phía tây Đại Tây Dương, gần lãnh thổ Mỹ.

Video Iran phóng tên lửa hành trình từ tàu ngầm:

Xem trên trang Media

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top