[VIDEO] Houthi 'phản pháo' Liên minh Saudi gần thành phố cảng Hodeidah, tây Yemen

0 Thành Hiệp (Theo AMN)
ANTD.VN - Sau 10 ngày giao tranh liên tiếp, Liên minh Saudi đạt được bước tiến đáng kể ở Hodeidah. Tuy nhiên, ngày 6-11, Phiến quân nổi dậy Houthi đẩy mạnh phản công lực lượng Liên minh Saudi khiến nhiều người dân Yemen trở thành nạn nhân của các cuộc không kích "vô danh".

Sau 10 ngày giao tranh liên tiếp, Phiến quân nổi dậy Houthi đẩy mạnh phản công lực lượng Liên minh Saudi khiến nhiều người dân Yemen trở thành nạn nhân của các cuộc không kích "vô danh".

Đoạn băng ghi lại bởi máy bay không người lái ghi lại hình ảnh tên lửa tấn công lực lượng quân sự hậu thuẫn bởi Liên minh Saudi ở bờ tây gần Hodeidah.

Xem trên trang Media

Tên lửa tấn công nhằm vào đoàn xe của lực lượng đánh thuê của Liên minh Saudi trong khi chuẩn bị di chuyển. Chưa có thông tin chính thức về thương vong.

Liên minh Saudi đang chuẩn bị tiến hành cuộc tiến công lớn nhất từ trước tới nay nhằm vào thành phố cảng Hodeidah miền tây Yemen.

Hodeidah là thành phố chiến lược. Vì vậy, trong 24 giờ qua, Không quân Saudi thực hiện hơn 80 cuộc không kích vào thành phố này, gây ra nhiều thiệt hại cho thành phố cảng.

Trong bối cảnh khác, Tổng thống Mỹ Donald Trump cáo buộc Ả Rập Saudi sử dụng vũ khí của Mỹ một cách thiếu tính toán ở Yemen, và chỉ ra điểm sai sót trong cuộc tấn công của nước này nhằm vào xe buýt chở trẻ em Yemen hồi tháng 8-2018.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top