[VIDEO] Hé lộ hình ảnh tiêm kích thế hệ mới của Pháp và Đức

0 Đặng Vũ (Theo Business Insider)
ANTD.VN - Hãng sản xuất máy bay Pháp Dassault Aviation vừa đăng tải một đoạn video hé lộ về hình dáng loại tiêm kích thế hệ mới mà Pháp và Đức cùng hợp tác phát triển.

Vào tháng 7-2017, Đức và Pháp đã tuyên bố sẽ hợp tác để chế tạo loại tiêm kích mới của châu Âu thay thế cho cả Rafale và Eurofighter Typhoon.

Đoạn video mà Dassault công bố bao gồm hình ảnh về nhiều mẫu máy bay từng được Pháp và các nước châu Âu khác chế tạo, trong đó hình ảnh về loại tiêm kích thế hệ mới bắt đầu xuất hiện từ 3’10s.

Không giống như tiêm kích F-35 của Mỹ, chiến đấu cơ thế hệ mới của Pháp và Đức sẽ sử dụng 2 động cơ nên nhiều khả năng sẽ có lực đẩy mạnh hơn.

ảnh 1

Hình ảnh loại tiêm kích thế hệ mới Pháp và Đức hợp tác cùng phát triển

Theo chuyên gia quân sự Sim Tack, thiết kế bao gồm nhiều đường nét thon nhưng với cánh rộng và bản dẹt cho thấy đây là mẫu máy bay tập trung vào khả năng tàng hình. Thậm chí những hình ảnh trong video còn cho thấy chiếc máy bay không có vây ổn định nằm dọc, điều dường như muốn hạn chế tối đa khả năng phản xạ radar.

Do là một chiếc máy bay thế hệ mới nên nó nhiều khả năng sẽ có các hệ thống cảm biến hiện đại bao gồm radar, thiết bị hồng ngoại, cùng với đó là thiết bị điện tử liên lạc giúp chia sẻ được thông tin với những máy bay khác.

Tuy nhiên, do việc phát triển mới ở giai đoạn sơ khai nên nhiều khả năng loại máy bay này sẽ chỉ xuất hiện sau ít nhất 20 năm nữa.

Video về máy bay được Dassault công bố:

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top