[VIDEO] Diễu hành hoành tráng trong cuộc tập trận hải quân lớn nhất thế giới

0 Đặng Vũ (Theo PM)
ANTD.VN - Một trong những điểm đáng chú ý nhất của cuộc tập trận Vành đai Thái Bình Dương (RIMPAC) là màn diễn hành của các tàu quốc tế. Được thực hiện khi kết thúc cuộc tập trận, màn diễu hành năm nay có sự đóng góp của 51 tàu chiến đến từ 25 quốc gia khác nhau.

Bắt đầu được tổ chức vào năm 1971, RIMPAC diễn ra 2 năm một lần ở ngoài khơi Hawaii. Với quy mô tăng dần theo thời gian, RIMPAC đang được coi là cuộc tập trận hải quân lớn nhất thế giới.

ảnh 1

Tàu sân bay hạt nhân USS Carl Vinson dẫn đầu đoàn diễu hành

Màn diễu hành của các tàu ở RIMPAC 2018 được dẫn đầu bởi tàu sân bay hạt nhân USS Carl Vinson với lượng giãn nước gần 100.000 tấn và độ dài 328m.

ảnh 2

Tàu khu trục USS Lake Erie của Mỹ

Một trong những chiến hạm xuất hiện trong đoạn video của hải quân Mỹ về cuộc tập trận này là USS Lake Erie. Đây là chiếc tàu thuộc lớp Ticonderoga, được trang bị hệ thống vũ khí chống hạm và phòng không ưu việt với radar AN/SPY-1 và 112 ống phóng tên lửa thẳng đứng.

ảnh 3

Tàu hộ tống mang tên lửa dẫn đường KRI Raden Eddy Martadinata của hải quân Indonesia

Một vài chiến hạm cũng được nhìn thấy trong video còn có tàu hộ tống mang tên lửa dẫn đường KRI Raden Eddy Martadinata của hải quân Indonesia. Đây là chiếc tàu mới được biên chế vào năm 2017 với trang bị dàn vũ trang hạng nặng như súng 76mm, tên lửa đất đối không Mica và tên lửa chống hạm Exocet.

ảnh 4

Tàu ngầm Park Wi của Hàn Quốc

5 chiếc tàu ngầm đã tham gia vào cuộc tập trận RIMPAC nhưng giới chức quân sự tiết lộ rất ít về các loại tàu này. Chiếc tàu ngầm duy nhất được công khai danh tính đó là Park Wi của Hàn Quốc. Đây là chiếc tàu ngầm thuộc lớp Type 209 do Đức chế tạo, có khả năng lặn sâu hơn 300m, trang bị 8 ống phóng như lôi và hàng loạt tên lửa chống hạm Harpoon.

ảnh 5

Tàu KD Leiku của hải quân Malaysia

Có thể nhìn rõ trong video còn có tàu KD Leiku của hải quân Malaysia. Đây là chiếc tàu có lượng giãn nước 1.845 tấn, có khả năng mang theo tên lửa phòng không Seawolf và tên lửa chống hạm Exocet.

Video màn diễu hành hoành tráng trong cuộc tập trận RIMPAC:

Xem trên trang Media

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top